อึ้ง! รถตุ๊กตุ๊กอินเดียบรรทุกผู้โดยสาร 27 คน

14/07/2565 10:39 สำนักช่าวไทย

อินเดีย 14 ก.ค. – อึ้ง! ตำรวจอินเดียเรียกจับรถตุ๊กตุ๊ก ฐานขับเร็วเกินกฎหมายกำหนด แต่คนขับกลับเร่งความเร็วหนี จึงต้องขับรถไล่และหยุดรถตุ๊กตุ๊กได้ในที่สุด ก่อนตำรวจจะต้องตกตะลึง พบมีผู้โดยสารอัดแน่นบนรถถึง 27 คน

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งในอินเดีย เผยแพร่คลิปขณะตำรวจในเมืองฟาเตห์ปูร์ รัฐอุตตรประเทศ เรียกหยุดรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่งเอาไว้ เนื่องจากขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ตอนแรกตำรวจพยายามเรียกให้รถตุ๊กตุ๊กคันนี้หยุด เนื่องจากขับเร็วเกินกำหนด แต่คนขับกลับเร่งความเร็วหนี จนตำรวจต้องขับรถไล่และหยุดรถตุ๊กตุ๊กได้ในที่สุด ก่อนตำรวจจะต้องตกตะลึง เมื่อพบว่ามีผู้โดยสารอัดแน่นอยู่บนรถถึง 27 คน รวมทั้งเด็กๆ และคนชรา ก่อนควบคุมตัวคนขับไปสอบปากคำ และยึดรถในข้อหาละเมิดกฎหมายจำกัดความเร็ว และบรรทุกผู้โดยสารเกินที่กฎหมายกำหนด ส่วนผู้โดยสารบอกว่า เรียกรถตุ๊กตุ๊กเพื่อเดินทางกลับบ้าน หลังเข้าร่วมพิธีละหมาดในวันอีดิลอัฎฮา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางศาสนาของชาวมุสลิม และทั้ง 27 คน พร้อมใจขึ้นไปบนรถคันเดียว เพื่อประหยัดเงิน

ทั้งนี้ รถตุ๊กตุ๊กเป็นหนึ่งในบริการขนส่งที่ได้รับความนิยมในอินเดีย โดยเฉพาะในหมู่คนชั้นกลาง แม้ค่าโดยสารจะสูงกว่ารถบัสประจำทางหลายเท่า แต่ยังถูกกว่าค่าแท็กซี่มาก ขณะที่ชาวเน็ตหลายคนบอกว่าไม่น่าเชื่อว่ารถตุ๊กตุ๊กคันแค่นี้จะบรรจุผู้โดยสารได้เกือบ 30 คน จากปกติน่าจะรับผู้โดยสารได้สูงสุดประมาณ 9 คนเท่านั้น บางคนออกความเห็นในเชิงขบขันว่า นี่มันไม่ใช่รถตุ๊กตุ๊กแล้ว ต้องเรียกว่ารถมินิบัสมากกว่า.

Cr. สำนักข่าวไทย