ญี่ปุ่นจะให้สนามบินท้องถิ่นรับเที่ยวบินต่างประเทศเพิ่มอีก 3 แห่ง

21/06/2565 12:06 สำนักข่าวไทย

โตเกียว 21 มิ.ย.- นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่นเผยว่า จะมีท่าอากาศยานระดับภูมิภาคเปิดรับเที่ยวบินระหว่างประเทศเพิ่มอีก 3 แห่ง เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดนิวส์อ้างการให้สัมภาษณ์ของนายกรัฐมนตรีคิชิดะว่า ท่าอากาศยานเซนไดในจังหวัดมิยางิ ท่าอากาศยานฮิโรชิมะในจังหวัดฮิโรชิมะ และท่าอากาศยานทาคามัตสึในจังหวัดคางาวะ จะเริ่มเปิดรับเที่ยวบินระหว่างประเทศในเดือนกรกฎาคม หลังจากรัฐบาลอนุญาตให้ท่าอากาศยานนาฮาในจังหวัดโอกินาว่าและท่าอากาศยานนิวชิโตเสะในจังหวัดฮอกไกโดรับเที่ยวบินระหว่างประเทศภายในสิ้นเดือนมิถุนายน ส่วนท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ ท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ และท่าอากาศนานาชาติคันไซเปิดรับเที่ยวบินระหว่างประเทศแล้ว หลังจากญี่ปุ่นเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแบบกรุ๊ปทัวร์ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน

ปัจจุบันญี่ปุ่นจำกัดจำนวนคนเข้าประเทศไว้ที่วันละ 20,000 คน ครอบคลุมถึงชาวญี่ปุ่นที่กลับประเทศด้วย ผู้ที่เดินทางมาจากกลุ่มประเทศและดินแดนสีฟ้าที่มีความเสี่ยงเรื่องเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ต่ำที่สุดจะต้องมีผลตรวจหาเชื้อเป็นลบก่อนออกเดินทาง แต่ไม่ต้องกักตัวและตรวจหาเชื้ออีกครั้งเมื่อเดินทางถึงญี่ปุ่น.

Cr. สำนักข่าวไทย