เขตมินหังในเซี่ยงไฮ้ประกาศล็อกดาวน์ครั้งใหม่

10/06/2565 10:46 สำนักข่าวไทย

เซี่ยงไฮ้ 10 มิ.ย. – รัฐบาลท้องถิ่นของเขตมินหัง ในนครเซี่ยงไฮ้ของจีน วางแผนการใช้มาตรการล็อกดาวน์ครั้งใหม่ เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 และควบคุมมิให้เกิดความเสี่ยงของการระบาดของเชื้อไวรัส

ผู้บริหารท้องถิ่นของเขตมินหัง ประกาศผ่านวีแชต (WeChat) แอปพลิเคชันสื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีนว่า เขตมินหัง ซึ่งมีประชากรมากกว่า 2 ล้านคน จะเริ่มการตรวจหาเชื้อไวรัสประชากรทั้งหมดในวันที่ 11 มิถุนายน โดยในระหว่างที่ทำการตรวจหาเชื้อไวรัสนั้น ทางการจะใช้มาตรการล็อกดาวน์กับประชาชนทั้งหมด ซึ่งมาตรการข้อจำกัดต่าง ๆ เหล่านี้จะยกเลิกเมื่อการตรวจหาเชื้อไวรัสเสร็จสิ้นแล้ว

นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเงินของจีน รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่แสดงอาการ 4 คน ในวันพุธ ทั้งหมดอยู่ในเขตกักกันโรค ส่วนเขตมินหัง ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ นครเซี่ยงไฮ้เพิ่งจะผ่านพ้นการล็อกดาวน์เป็นเวลานาน 2 เดือน เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี่เอง แต่พื้นที่พักอาศัยบางส่วนต้องถูกปิดกั้นห้ามการเข้า-ออกอีกครั้ง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการตามนโยบายผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นศูนย์ เพื่อตัดตอนการติดต่อของเชื้อไวรัสให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้.

Cr. สำนักข่าวไทย