ย่าทวดชาวจีนวัย 106 ปี หายป่วยโควิด

03/05/2565 10:18 สำนักข่าวไทย

จีน 3 พ.ค. – ย่าทวดวัย 106 ปี ป่วยโควิด-19 ได้รับการรักษาจนหายดี และได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน

ผู้ป่วยโควิดเป็นหญิงสูงวัยอายุ 106 ปี ได้รับการรักษาจนหายดีและได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน นับเป็นคนหายป่วยที่มีอายุมากสุดของมณฑล ขณะที่เมืองฉางชุน เป็นหนึ่งในหลายเมืองของจีน ที่เผชิญการระบาดของโควิด-19 ระลอกล่าสุดในจีน

บุคลากรการแพทย์คนหนึ่งเปิดเผยว่า แพทย์และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างดี จนกระทั่งหายป่วยจากโควิด และไม่มีอาการแทรกซ้อน ผู้ป่วยหญิงวัย 106 ปีรายนี้ เข้าโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยจี๋หลิน เมื่อวันที่ 14 เมษายน แม้การรักษาอาการผู้ป่วยโควิดที่สูงอายุเป็นเรื่องยากมาก แต่บุคลากรการแพทย์ที่โรงพยสบาลแห่งนี้ให้การรักษาและดูแลผู้ป่วยสูงอายุอย่างดีที่สุด

หัวหน้าทีมรับมือโรคระบาดของโรงพยาบาล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ดูแลและให้การรักษาผู้ป่วยสูงอายุเป็นกรณีพิเศษ และดีใจที่ผู้ป่วยไม่มีภาวะแทรกซ้อนจากโรคอื่น ทำให้หลังเข้ารับการรักษาและดูแลอย่างดีเป็นเวลา 16 วัน ย่าทวดวัย 106 ปี ก็หายดี และได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลไปพักพื้นต่อที่บ้าน.

Cr. สำนักข่าวไทย