ปักกิ่งปิดสถานที่เพิ่มเติมเพื่อคุมการระบาดของโควิด

29/04/2565 15:35 สำนักข่าวไทย

ปักกิ่ง เม.ย. – กรุงปักกิ่ง นครหลวงของจีนสั่งปิดสถานที่ออกกำลังกาย ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ และอาคารพักอาศัยที่เป็นอพาร์ทเมนท์ ในวันนี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งติดตามสอบสวนโรคหาเส้นทางการติดเชื้อเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เขตเฉาหยาง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของโควิด-19 มากที่สุดในกรุงปักกิ่งในขณะนี้ เพิ่มมาตรการควบคุมการระบาด ในขณะที่ประกาศพื้นที่ใกล้เคียงว่าเป็นพื้นที่เสี่ยง ผู้ที่เดินทางไปยังสถานที่สถานที่ต่าง ๆ ในพื้นที่เสี่ยงจะได้รับข้อความทางโทรศัพท์แจ้งให้อยู่แต่ภายในบ้านจนกว่าจะได้รับทราบผลการตรวจหาเชื้อไวรัส หากมีการฝ่าฝืนและทำให้เกิดการระบาด จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อาคารพักอาศัยหลายหลังถูกสั่งห้ามการเข้าออก ร้านสปา สถานบันเทิง สถานออกกำลังกาย โรงภาพยนตร์และห้องสมุด และห้างสรรพสินค่าอย่างน้อย 2 แห่งต้องปิดบริการในวันนี้ และพนักงานบริการส่งอาหารและพัสดุถูกสั่งห้ามเข้าไปยังอาคารบางแห่ง กรุงปักกิ่งพบผู้ติดเชื้อรายวันของวันพฤหัสบดีที่ 49 ราย จาก 50 รายที่มีรายงานในวันพุธ

ในขณะเดียวกัน ที่นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งกำลังเผชิญกับการระบาดอย่างรุนแรงของโควิด-19 ทำให้ต้องล็อกดาวน์ทั่วทั้งเมื่อมานานนับเดือนแล้วและกระแสไม่พอใจของประชาชนที่ถูกห้ามเดินทางออกนอกบ้านก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายอาคารพักอาศัยถูกเจ้าหน้าที่นำรั้วมาปิดกั้นทำให้ประชาชนไม่พอใจประท้วงการล็อกดาวน์และความยากลำบากในการใช้ชีวิตและพากันออกมาเคาะหม้อและกระทะเพื่อแสดงความไม่พอใจ.

Cr. สำนักข่าวไทย