ผู้โดยสารเครื่องบินจากอิตาลีหนีกักโรคที่อินเดีย

07/01/2565 16:33 สำนักข่าวไทย

อัมริตสาร์ 7 ม.ค.- เมืองอัมริตสาร์ในรัฐปัญจาบของอินเดียแจ้งว่า ผู้โดยสารเที่ยวบินเช่าเหมาลำจากอิตาลี 13 คน ได้หนีจากการกักโรคเมื่อเดินทางมาถึงอินเดีย

เที่ยวบินเช่าเหมาลำนำผู้โดยสารทั้งหมด 160 คน เดินทางจากนครมิลานของอิตาลีมาถึงเมืองอัมริตสาร์เมื่อบ่ายวันพุธตามเวลาอินเดีย ในจำนวนนี้ 125 คนติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ผู้ติดเชื้อ 9 คนหลบหนีเมื่อมาถึงท่าอากาศยาน และอีก 4 คนหลบหนีออกจากโรงพยาบาลกักโรค ภาพข่าวทางสถานีโทรทัศน์เห็นขบวนรถพยาบาลจอดรอที่ท่าอากาศยานเพื่อรอรับตัวผู้ติดเชื้อไปยังโรงพยาบาล และมีฝูงชนรอเบียดเสียดอยู่นอกประตูทางออก เจ้าหน้าที่ไม่ทราบว่า ผู้ติดเชื้อ 9 คนหลบหนีที่ท่าอากาศยานได้อย่างไร แต่ทราบว่าผู้ติดเชื้อ 4 คนที่โรงพยาบาลกักโรคได้ใช้ลูกไม้หลอกบุคลากรทางการแพทย์ ด้านตำรวจประกาศผ่านสถานีโทรทัศน์เอ็นดีทีวี (NDTV) ว่า ได้ดำเนินการขั้นต้นเพื่อยกเลิกหนังสือเดินทางของผู้หลบหนีแล้ว หากไม่มามอบตัวภายในเช้าวันพรุ่งนี้ ทางการจะเผยแพร่ภาพถ่ายในหน้าหนังสือพิมพ์ และดำเนินคดี

รัฐปัญจาบที่อยู่ทางตอนเหนือของอินเดียเป็นหนึ่งในหลายรัฐที่นำมาตรการจำกัดกลับมาใช้เพื่อควบคุมยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น เช่น ประกาศห้ามออกนอกเคหสถานยามวิกาลเป็นการชั่วคราว ปิดสถานศึกษาทุกแห่ง อินเดียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 100,000 คนในวันนี้ ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า ส่วนใหญ่เป็นเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน.

Cr. สำนักข่าวไทย