สิงคโปร์เร่งหาที่มายอดป่วยโควิดพุ่งสูงผิดปกติ

28/10/2564 09:55 สำนักข่าวไทย

สิงคโปร์ 28 ต.ค. – กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ระบุว่า กำลังเร่งหาที่มาของยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างผิดปกติ หลังทางการสิงคโปร์รายงานเมื่อวันพุธว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่  5,324 คน ซึ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่พบการระบาดในประเทศ และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 10 คน

กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ระบุในแถลงการณ์ช่วงค่ำวันพุธว่า ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่อยู่ในระดับที่สูงผิดปกติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกจำนวนมากภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน กระทรวงฯ กำลังเร่งหาสาเหตุที่ทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้นภายในเวลาสั้น ๆ และจะเฝ้าระวังแนวโน้มของยอดผู้ป่วยติดเชื้อต่อไป ขณะนี้ สิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 184,400 คน และผู้เสียชีวิต 349 คน โดยมีประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดครบโดสร้อยละ 84 จากประชากรทั้งหมด 5.6 ล้านคน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สิงคโปร์ได้ประกาศขยายมาตรการจำกัดทางสังคมบางส่วนในการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 เป็นเวลา 1 เดือนเพื่อบรรเทาความตึงตัวของระบบสาธารณสุข เช่น การจำกัดการพบปะทางสังคมและการรับประทานอาหารนอกบ้านได้โต๊ะละไม่เกิน 2 คน.

Cr. สำนักข่าวไทย