สิงคโปร์-ฮ่องกงเลื่อน “ทราเวลบับเบิล” ไม่มีกำหนด

02/12/2563 11:51 สำนักข่าวไทย

สิงคโปร์ 2 ธ.ค. – สิงคโปร์และฮ่องกงประกาศเลื่อนโครงการทราเวลบับเบิล ที่เป็นการจับคู่ด้านการท่องเที่ยวระหว่างทั้งสองประเทศออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลังฮ่องกงพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 พุ่งสูงขึ้น

สิงคโปร์และฮ่องกงประกาศเลื่อนโครงการทราเวลบับเบิลออกไปโดยไม่มีกำหนดจนถึงปีหน้า แถลงการณ์ของทางการฮ่องกงระบุว่า การตัดสินใจดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่ฮ่องกงต้องเผชิญกับสถานการณ์การระบาดรุนแรงของโรคโควิด-19 และมียอดผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่ทราบสาเหตุ ก่อนหน้านี้ ทั้งสองประเทศได้วางแผนเปิดโครงการดังกล่าวในวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ต้องประกาศเลื่อนออกไป 2 สัปดาห์ เพราะฮ่องกงพบตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น ความล่าช้าของโครงการดังกล่าวไม่เพียงส่งผลกระทบต่อสิงคโปร์และฮ่องกง แต่ยังรวมถึงอีกหลายประเทศที่เตรียมนำโครงการนี้มาใช้เป็นต้นแบบในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด-19

การท่องเที่ยวฮ่องกงเผยว่า สิงคโปร์เป็นตลาดสำคัญของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฮ่องกง และมีนักท่องเที่ยวสิงคโปร์เดินทางมายังฮ่องกงกว่า 450,000 คนในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวฮ่องกงยังเดินทางไปยังสิงคโปร์เกือบ 500,000 คนเมื่อปีที่แล้ว และเป็นหนึ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางไปสิงคโปร์มากที่สุดอีกด้วย.

Cr: สำนักข่าวไทย