ย่านผับดังในโซลจะปิดช่วงฮาโลวีนสกัดโควิด

28 ตุลาคม 2563 11:47 am สำนักข่าวไทย

โซล 28 ต.ค.- ย่านที่ตั้งผับชื่อดังในกรุงโซลของเกาหลีใต้อย่างอิแทวอน ฮงแด และกังนัม จะปิดช่วงเทศกาลฮาโลวีน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ปกติแล้วเป็นช่วงคึกคักของธุรกิจนี้

ผับขนาดใหญ่หลายแห่งติดประกาศแจ้งลูกค้าตั้งแต่วันนี้ว่า จะปิดจนถึงวันอังคารหน้า ประกาศหนึ่งระบุว่า หลังจากที่ได้หารือกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและรัฐบาลท้องถิ่น ได้ข้อสรุปว่าจะปิดชั่วคราวในช่วงฮาโลวีนที่ตรงกับวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม เพื่อเป็นมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 เว็บไซต์สำนักข่าวยอนฮับระบุว่า ยังไม่ชัดเจนว่ารัฐบาลได้ออกแนวทางอย่างเป็นทางการที่ทำให้ผับตัดสินใจปิดชั่วคราวหรือไม่ หลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแสดงความกังวลว่า ผู้ไปสังสรรค์ตามผับฉลองฮาโลวีนอาจติดเชื้อไวรัสโคโรนาดังที่เคยเกิดขึ้นกับผับย่านอีแทวอนเมื่อเดือนพฤษภาคม

เจ้าหน้าที่ย่านอีแทวอนเผยว่า ปกติแล้วผับบาร์ในย่านนี้จะให้ส่วนลดแก่ลูกค้าที่แต่งตัวตามเทศกาลฮาโลวีน แต่ปีนี้เจ้าของธุรกิจพยายามให้ความร่วมมือกับทางการในการควบคุมการแพร่เชื้อด้วยการติดตั้งเครื่องฆ่าเชื้อทั้งตัว ทีมตรวจสอบของทางการที่ประกอบด้วยตำรวจ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เจ้าหน้าที่อาหารและยาจะไปตรวจสถานบันเทิงระหว่างเวลา 22.00 น.วันเสาร์จนถึงเวลา 03.00 น.วันอาทิตย์ว่าปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมหรือไม่ หากพบการละเมิดจะแจ้งทางการต่อไป.

CR: สำนักข่าวไทย