เมียนมาติดโควิดวันเดียว 145 คน เป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่

จันทร์ที่ 7 กันยายน 2563 เวลา 16.17 น. เดลินิวส์

รัฐบาลเมียนมายืนยันการพบผู้ป่วยโควิด-19 เป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่คือ 145 คนภายในวันเดียว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ว่ากระทรวงสาธารณสุขของเมียนมารายงานสถานการณ์โรคโควิด-19 ในรอบวันล่าสุด จนถึงเวลา 08.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 7 ก.ย. ยืนยันผู้ป่วยใหม่ 145 คน เป็นสถิติรายวันสูงสุดครั้งใหม่ เพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเป็นอย่างน้อย 1,464 คน รักษาหายแล้ว 385 คน เพิ่มขึ้น 14 คน และเสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน ยังเป็นสถิติคงที่

  ทั้งนี้ ผลการจำแนกผู้ติดเชื้อกลุ่มล่าสุดปรากฏว่าพบในภูมิภาคย่างกุ้งมากที่สุด 92 คน หนึ่งในนั้นเป็นผู้ที่เดินทางกลับมาจากสิงคโปร์ ตามด้วยรัฐยะไข่ 38 คน ภูมิภาคพะโค 8 คน กรุงเนปิดอว์ 3 คน ภูมิภาคมัณฑะเลย์ 2 คน และภูมิภาคอิรวดี 2 คน

CNA

ขณะที่นางออง ซาน ซูจี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนเมียนมา ยกเลิกกำหนดการเดินสายไปตามเมืองใหญ่หลายแห่งในประเทศตลอดทั้งสัปดาห์นี้ เพื่อช่วยสมาชิกพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) หาเสียงก่อนถึงการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 8 พ.ย.นี้ โดยเป็นไปตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

อนึ่ง เมียนมายืนยันการพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 คนแรกเมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นบุคคลที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคมีแนวโน้มรุนแรงยิ่งขึ้น นับตั้งแต่พบการติดเชื้อจากภายในประเทศ ที่รัฐยะไข่ เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา.

เครดิตภาพ : REUTERS

CR:เดลินิวส์