สไปซ์เจ็ทของอินเดียจะบริการตามปกติแม้ทางการสั่งลด

01/08/2565 13:44 สำนักข่าวไทย

เบงกาลูรู 1 ส.ค.- สไปซ์เจ็ท (SpiceJet) สายการบินราคาประหยัดของอินเดียเผยว่า ยังคงให้บริการเที่ยวบินตามปกติ หลังจากหน่วยงานกำกับการบินสั่งให้ลดเที่ยวบินลงครึ่งหนึ่งเป็นเวลา 8 สัปดาห์ในฤดูร้อนนี้เพราะมีความกังวลด้านความปลอดภัย

สไปซ์เจ็ทแถลงในวันนี้ว่า ยังคงให้บริการเที่ยวบินตามปกติและตามตารางการบิน เพราะมั่นใจว่าสามารถเพิ่มการให้บริการและแก้ไขความกังวลใด ๆ ที่หน่วยงานกำกับดูแลอาจมี โดยอัตราส่วนการบรรทุกเมื่อวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ผ่านมาสูงกว่าร้อยละ 80 ข้อมูลจากวิกิพีเดียระบุว่า สายการบินนี้มีเครื่องบินทั้งหมด 102 ลำ ให้บริการเที่ยวบินวันละ 630 เที่ยวไปยัง 54 จุดหมายในอินเดีย และ 15 จุดหมายในต่างประเทศ

สไปซ์เจ็ทยืนยันดังกล่าวหลังจากสำนักงานการบินพลเรือนอินเดียแถลงเมื่อวันพุธว่า สายการบินแห่งนี้จะสามารถเพิ่มจำนวนเที่ยวบินขาออกเป็นมากกว่าครึ่งหนึ่งได้ ต่อเมื่อแสดงให้เห็นว่ามีการสนับสนุนทางเทคนิคและทรัพยากรทางการเงินมากเพียงพอที่จะเพิ่มการให้บริการได้อย่างปลอดภัย สไปซ์เจ็ทถูกจับตามองหลังจากเที่ยวบินเกิดเหตุหลายครั้ง และบริษัทผู้ให้เช่าเครื่องบินที่ตั้งอยู่ในดูไบขอให้สำนักงานการบินพลเรือนอินเดียยกเลิกการจดทะเบียนเครื่องบิน 3 ลำของสายการบินแห่งนี้.

Cr. สำนักข่าวไทย