สายการบินนิวซีแลนด์จะเปิดขายเตียง 2 ชั้นบนเที่ยวบินยาว

29/06/2565 15:53 สำนักข่าวไทย

เวลลิงตัน 29 มิ.ย. – แอร์ นิวซีแลนด์ สายการบินแห่งชาติของนิวซีแลนด์ จะเปิดบริการเตียงนอน 2 ชั้นให้แก่ผู้โดยสารชั้นประหยัดในเที่ยวบินที่ใช้เวลาเดินทางนานกว่า 17 ชั่วโมงในปี 2567 ซึ่งถือเป็นการเปิดให้บริการเตียง 2 ชั้นบนเครื่องบินครั้งแรกของโลก

สายการบินแอร์นิวซีแลนด์เผยว่า สายการบินฯ จะยังคงเปิดจำหน่ายที่นั่งชั้นประหยัดแบบปกติและแบบพรีเมียมที่ไม่สามารถปรับเป็นเตียงนอน แต่จะเปิดโอกาสให้ผู้โดยสารจองเตียงนอน 2 ชั้นที่ใช้งานได้นาน 4 ชั่วโมง ซึ่งมีชื่อว่า ‘สกายเนสต์’ (Skynest) โดยที่ผู้โดยสารจะต้องจ่ายเงินเพิ่ม บริการนี้จะมีเตียง ผ้าปูที่นอน ม่านกั้น ช่องเสียบสายชาร์จยูเอสบี และช่องระบายอากาศส่วนตัว ทั้งยังระบุว่า สายการบินฯ จะติดตั้งเตียงดังกล่าว 6 เตียงบนเครื่องบินโบอิง 787-9 ดรีมไลเนอร์ จำนวน 8 ลำที่จะได้รับในช่วงสิ้นปี 2567

บริการเตียงนอน 2 ชั้นของสายการบินแอร์นิวซีแลนด์

โฆษกหญิงของสายการบินแอร์นิวซีแลนด์ระบุว่า แม้สายการบินฯ ยังไม่ได้ตั้งราคาของบริการเตียง 2 ชั้น แต่บริการนี้จะเปิดจำหน่ายเฉพาะผู้โดยสารชั้นประหยัดแบบปกติและแบบพรีเมียมเท่านั้น โดยที่ผู้โดยสารจะสามารถจองเตียงนอนใช้งานได้เพียงรอบเดียวต่อเที่ยวบิน เนื่องจากสายการบินฯ คาดว่าบริการนี้จะได้รับความนิยมอย่างสูงในชั้นประหยัดที่จุผู้โดยสารได้กว่า 200 ที่นั่ง ด้านนายเกร็ก โฟแรน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของสายการบินแอร์นิวซีแลนด์ กล่าวว่า เตียงนอน 2 ชั้นจะเป็นบริการที่เปลี่ยนประสบการณ์เดินทางในเที่ยวบินชั้นประหยัดอย่างแท้จริง โดยเฉพาะในเที่ยวบินที่ยาวนานเป็นพิเศษ.

Cr. สำนักข่าวไทย