รัสเซียเปิดตัวแมคโดนัลด์ชื่อใหม่

12/06/2565 17:08 สำนักข่าวไทย

มอสโก 12 มิ.ย.- แมคโดนัลด์ เครือร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังเปิดให้บริการในรัสเซียอีกครั้งในวันนี้โดยใช้ชื่อใหม่ หลังจากเจ้าของเดิมที่เป็นธุรกิจอเมริกันขายกิจการให้มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เพื่อถอนตัวออกจากประเทศนี้เนื่องจากการรุกรานยูเครน

ร้านใหม่ใช้ชื่อว่า กุสโน อี ตอชกา (Vkusno & tochka) แปลเป็นไทยได้ว่า “อร่อย และ นั่นแหละ” เปิดตัว 15 สาขาแรกทั้งในและรอบกรุงมอสโกในวันนี้ หลังจากแมคโดนัลด์เข้ามาเปิดสาขาแรกที่กรุงมอสโกเมื่อ 3 ทศวรรษก่อน รอยเตอร์มองว่า การเปิดแมคโดนัลด์โฉมใหม่ภายใต้เจ้าของชาวรัสเซียว่า จะเป็นบททดสอบว่าเศรษฐกิจรัสเซียจะสามารถพึ่งพาตนเองและต้านทานมาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตกได้เพียงใด

อเล็กซานเดอร์ โกเวอร์ เจ้าของใหม่

นายอาเลก ปาโรเยฟ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอ (CEO) ของกุสโน อี ตอชกา แถลงข่าวในร้านที่เคยเป็นแมคโดนัลด์สาขาแรกของสหภาพโซเวียตกล่าวว่า จะเปิดร้านใหม่ให้ได้ 200 สาขาภายในสิ้นเดือนมิถุนายน และจะเปิดให้ครบหมดทั้ง 850 สาขาภายในสิ้นฤดูร้อนนี้ เป้าหมายของบริษัทคือ ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการไม่รู้สึกถึงความแตกต่างใด ๆ ทั้งเรื่องคุณภาพอาหารและบรรยากาศการตกแต่งภายในร้าน แต่จะลบทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับชื่อเดิมออก ส่วนเรื่องราคาจะคงไว้ให้ซื้อหาจับต้องได้ต่อไป แต่อาจต้องปรับขึ้นเล็กน้อยในเร็ว ๆ นี้ ขณะที่นายอเล็กซานเดอร์ โกเวอร์ มหาเศรษฐีเจ้าของรายใหม่เผยว่า ธุรกิจนี้ในรัสเซียจ้างพนักงานทั้งหมด 51,000 คน และขอให้เขาจ้างงานทุกคนต่อไป นั่นคือสิ่งที่เขากำลังทำอยู่.

Cr. สำนักข่าวไทย