เผยลูกจ้างชาวอังกฤษอยากทำงานจากที่บ้านต่อไป

08/06/2565 14:32 สำนักข่าวไทย

ลอนดอน 8 มิ.ย. – รายงานของมหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจลอนดอนของอังกฤษระบุว่า ชาวกรุงลอนดอนรู้สึกมีความสุขและให้ความสำคัญกับการทำงานจากที่บ้าน รวมถึงไม่คิดที่จะกลับไปทำงานในสำนักงานสัปดาห์ละ 5 วันแบบเดิมอีกแล้ว

รายงานของสถาบันนโยบายของมหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจลอนดอนของอังกฤษที่ได้รับการเผยแพร่ในวันนี้ชี้ว่า ลูกจ้างที่อาศัยอยู่ในกรุงลอนดอนเกือบร้อยละ 80 ที่ทำงานจากที่บ้านอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 วัน ระบุว่า การทำงานจากที่บ้านเป็นเรื่องดี ส่วนร้อยละ 80 ระบุว่า การทำงานจากที่บ้านช่วยให้จัดการชีวิตได้ดีขึ้น และรู้สึกมีความสุขที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปทำงาน นอกจากนี้ ยังมีอีกกว่าร้อยละ 60 ระบุว่า การทำงานจากที่บ้านทำให้มีเวลาดูแลบ้านและครอบครัวมากขึ้น ทั้งนี้ ยูโกฟ (YouGov) บริษัทวิจัยตลาดชั้นนำของโลก ได้เป็นผู้ดำเนินการสำรวจความเห็นลูกจ้างชาวกรุงลอนดอน 2,015 คน ในรายงานของมหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจลอนดอน ซึ่งรวมถึงความเห็นของผู้ที่อาศัยอยู่นอกเมืองหลวงอังกฤษและต้องเดินทางเข้ามาทำงานในเมือง

รายงานดังกล่าวถือว่าสอดคล้องกับความคิดเห็นของพนักงานออฟฟิศทั่วโลกที่ยังคงต้องการทำงานจากที่บ้านสัปดาห์ละหลายวัน แม้การระบาดของโรคโควิด-19 ได้ลดลงแล้วก็ตาม ผลวิจัยของมหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจลอนดอนมีขึ้นในขณะที่ลูกจ้างทั่วอังกฤษเริ่มเข้าสู่การทดลองทำงานสัปดาห์ละ 4 วันเป็นเวลา 6 เดือน โดยมีลูกจ้างกว่า 3,000 คนจาก 70 บริษัทเข้าร่วมโดยไม่ถูกลดเงินเดือน ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นโครงการนำร่องครั้งสำคัญที่อาจแผ่ขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก.

Cr. สำนักข่าวไทย