ญี่ปุ่นจ่อรับนักท่องเที่ยวกรุ๊ปทัวร์เพิ่มอีก 36 ประเทศ

27/05/2565 12:01

โตเกียว 27 พ.ค. – ญี่ปุ่นประกาศเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวเพิ่มอีก 36 ประเทศตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนเป็นต้นไป แต่ต้องเดินทางมาท่องเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์เท่านั้น หลังประกาศปิดพรมแดนประเทศมาเป็นเวลา 2 ปีนับแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19

รัฐบาลญี่ปุ่นระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีว่า ได้ปรับเปลี่ยนมาตรการควบคุมพรมแดนด้วยการเตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์เพิ่มอีก 36 ประเทศ เช่น อังกฤษ สเปน แคนาดา ซาอุดีอาระเบีย และมาเลเซีย รวมถึงประเทศที่และดินแดนที่มีสถานการณ์ระบาดของโรคโควิดอยู่ในระดับคงที่ นอกจากนี้ ญี่ปุ่นจะอนุญาตให้ท่าอากาศยานในประเทศเปิดรับเที่ยวบินจากต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 7 ท่าอาศยาน โดยเพิ่มท่าอากาศยานในเมืองนาฮะ ทางตอนใต้ของจังหวัดโอกินาวา และท่าอากาศยานในเมืองชิโตเสะ ที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองซัปโปโร ทางตอนเหนือของจังหวัดฮอกไกโด

ในขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่น กล่าวในงานเสวนา “ฟิวเจอร์ ออฟ เอเชีย” (Future of Asia) ที่กรุงโตเกียวว่า การเดินทางของผู้คนถือเป็นรากฐานที่สำคัญของเศรษฐกิจและสังคม ญี่ปุ่นจะเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์เพิ่มอีก 36 ประเทศตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนเป็นต้นไป ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าวมีขึ้นหลังจากรัฐบาลญี่ปุ่นได้ทดลองเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์กลุ่มเล็กจากสหรัฐ ออสเตรเลีย ไทย และสิงคโปร์ตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว.

Cr. สำนักข่าวไทย