เวียดนามเปิดตัวสะพานพื้นกระจก หวังดึงนักท่องเที่ยว

03/05/2565 10:38 สำนักข่าวไทย

เวียดนาม 3 พ.ค. – เวียดนามเปิดตัวสะพานพื้นกระจกแห่งใหม่ หวังดึงดูดนักท่องเที่ยว หลังกลับมาเปิดประเทศ แถมลุ้นทำสถิติเป็นสะพานพื้นกระจกยาวที่สุดในโลก

เวียดนาม ประกาศแหล่งท่องเที่ยวท้าความสูงแห่งใหม่ ด้วยสะพานแขวนพื้นกระจกเหนือป่าเขียวชะอุ่ม ชื่อว่า สะพานเดินเท้าบักลอง แปลว่า “มังกรขาว” อยู่ในเมืองหมกโจว์ จังหวัดเซินลา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

ตัวสะพานแขวนพื้นกระจกมีความยาว 150 เมตร แต่ทั้งสองด้านของสะพานสร้างต่อเนื่องมีลักษณะคดเคี้ยวรอบหน้าผาหมุนวน ก่อนจะทอดข้ามระหว่างยอดเขาสองแห่ง ทำให้ตัวสะพานมีความยาวรวม 632 เมตร

พื้นสะพานทำมาจากกระจกนิรภัยที่ผลิตจากฝรั่งเศส แข็งแรงพอที่จะรองรับคนได้มากถึง 450 คนในเวลาเดียวกัน เมื่อนักท่องเที่ยวอยู่บนสะพานสามารถชมทิวทัศน์สีเขียวที่สวยงามได้จากช่องเขาที่อยู่ข้างล่าง ถือเป็นสะพานพื้นกระจกแห่งที่ 3 ของเวียดนาม ขณะที่บริษัทที่สร้างสะพานแห่งนี้กล่าวว่าเป็นสะพานพื้นกระจกที่ยาวที่สุดในโลก ทำลายสถิติ 526 เมตร ในมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เจ้าหน้าที่จากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ จะลงพื้นที่ตรวจสอบในเดือนนี้

เวียดนามกำลังหาวิธีดึงนักท่องเที่ยวกลับมา หลังจากการปิดประเทศ เนื่องจากการระบาดโรคโควิด-19 ที่ยาวนานมากกว่า 2 ปี เมื่อกลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา รัฐบาลเพิ่งยกเลิกมาตรการการกักตัวสำหรับนักท่องเที่ยวระหว่างประเทศ โดยพลเมืองจาก 13 ประเทศ สามารถกลับมาเดินทางโดยไม่ต้องใช้วีซ่าเป็นระยะเวลา 15 วันเหมือนเดิม นอกจากนี้เวียดนามยังเตรียมเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า โดยมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่มากกว่า 10,000 คน จากทุกประเทศในอาเซียนเข้าร่วม.

Cr. สำนักข่าวไทย