“เบ็คแคม” ยกบัญชีอินสตราแกรมให้หมอยูเครนใช้งาน 1 วัน

21/03/2565 15:07 สำนักข่าวไทย

ลอนดอน 21 มี.ค. – เดวิด เบ็คแคม อดีตกัปตันทีมชาติฟุตบอลอังกฤษและทูตสันถวไมตรีขององค์การกองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือยูนิเซฟ ประกาศว่า เขาได้ยกบัญชีผู้ใช้งานอินสตราแกรมส่วนตัว ซึ่งมีผู้ติดตามราว 71.5 ล้านคน ให้แพทย์ชาวยูเครนใช้งานเป็นเวลา 1 วัน เพื่อใช้เป็นช่องทางแสดงให้เห็นถึงการทำงานอย่างยอดเยี่ยมของคณะแพทย์และเจ้าหน้าที่การแพทย์ในยูเครนท่ามกลางสถานการณ์ที่รัสเซียนำกำลังทหารบุกโจมตี

เบ็คแคม วัย 46 ปี ประกาศผ่านอินสตราแกรมเมื่อวันอาทิตย์ว่า เขาจะยกบัญชีอินสตราแกรมส่วนตัวให้แก่ พญ. ไอรีนา หัวหน้าศูนย์กุมารเวชศาสตร์ทารกแรกเกิดและปริกำเนิดในเมืองคาร์คีฟของยูเครน ซึ่งเป็นสถานที่ที่เธอใช้ช่วยเหลือสตรีมีครรภ์ใกล้คลอดเป็นจำนวนมาก ทั้งยังเรียกร้องให้ผู้ติดตามบัญชีอินสตราแกรมส่วนตัวของเขาราว 71.5 ล้านคนร่วมกันสนับสนุนยูเครนเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงินช่วยจัดซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนให้ยูเครนเพื่อนำไปช่วยเหลือทารกแรกเกิดท่ามกลางสถานการณ์ขัดแย้งรุนแรงเช่นนี้

พญ. ไอรีนา (ซ้ายสุด) และกลุ่มคุณแม่มือใหม่เพิ่งคลอด

ในขณะเดียวกัน พญ. ไอรีนา ได้เผยแพร่เรื่องราวและรูปภาพในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสตรีมีครรภ์ คุณแม่มือใหม่ และทารกตัวน้อย ที่ศูนย์กุมารเวชศาสตร์ทารกแรกเกิดและปริกำเนิดในเมืองคาร์คีฟ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน เรื่องราวและรูปภาพที่ พญ. ไอรีนา โพสต์บนอินสตราแกรมแสดงให้เห็นสภาพห้องใต้ดินคับแคบที่เรียงรายไปด้วยสตรีมีครรภ์และคุณแม่มือใหม่จำนวนมากที่ได้รับการอพยพมาอยู่ในที่แห่งนี้นับตั้งแต่วันแรกที่รัสเซียนำกำลังทหารบุกโจมตียูเครน บางภาพเผยให้เห็นการทำงานของคณะแพทย์ที่กำลังดูแลทารกแรกเกิดในแผนกผู้ป่วยหนัก รวมถึงเรื่องราวส่วนตัวของคุณแม่มือใหม่และทารกเพศชายที่ลืมตาดูโลกในวันที่สองของการถูกรัสเซียโจมตีพร้อมด้วยปัญหาด้านการหายใจ.

Cr. สำนักข่าวไทย