สิงคโปร์พบคลัสเตอร์โอไมครอนระบาดในโรงยิม

21/12/2564 10:40 สำนักข่าวไทย

สิงคโปร์ 21 ธ.ค. – กระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์เผยเมื่อช่วงค่ำวันจันทร์ว่า ผลตรวจหาเชื้อโควิดในเบื้องต้นพบผู้ป่วยที่คาดว่าติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน 2 คนที่มีความเชื่อมโยงกับโรงยิม และกำลังรอผลตรวจหาเชื้อดังกล่าวในผู้ป่วยอีก 1 คนที่เชื่อมโยงกับโรงยิมเช่นกัน

กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ระบุว่า ทางการกำลังติดตามผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อโควิดทั้งสามคน ซึ่งมีอาการป่วยไม่รุนแรง ไม่มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศเมื่อเร็ว ๆ นี้ และได้รับการฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดส แต่ไม่ได้ระบุว่าผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมดได้รับการฉีดวัคซีนโควิดเข็มที่สามเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันหรือไม่ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ทางการคาดว่าจะพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนในชุมชนเพิ่มขึ้น เนื่องจากเชื้อดังกล่าวแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วไปยังหลายพื้นที่ทั่วโลกแล้ว ขณะนี้ สิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน 71 คน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 65 คน และผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศ 6 คน

ในขณะเดียวกัน ข้อมูลของทางการสิงคโปร์ระบุว่า มีประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดสร้อยละ 87 และฉีดวัคซีนเข็มที่สามร้อยละ 34 จากประชากรทั้งหมด 5.5 ล้านคน สิงคโปร์พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 195 คนเมื่อวันจันทร์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่ลดลงจากสถิติสูงสุด 5,324 คนในช่วงปลายเดือนตุลาคม ขณะนี้ สิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 276,000 คน และผู้เสียชีวิต 815 คน.

Cr. สำนักข่าวไทย