สิงคโปร์จะเว้นกักตัวชาวไทยที่ฉีดวัคซีนโควิดครบ

26/11/2564 15:38 สำนักข่าวไทย

สิงคโปร์ 26 พ.ย. – สิงคโปร์จะอนุญาตให้ผู้เดินทางชาวไทยที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดครบโดสเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคมนี้ รวมถึงผู้เดินทางต่างชาติจากอีก 5 ประเทศตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งสิงคโปร์ประกาศในวันนี้ว่า สิงคโปร์จะอนุญาตให้ผู้เดินทางชาวไทยที่ฉีดวัคซีนโควิดครบโดสเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคมเป็นต้นไป และจะอนุญาตให้ผู้เดินทางต่างชาติจากอีก 5 ประเทศที่ฉีดวัคซีนครบโดส ได้แก่ กัมพูชา ฟิจิ มัลดีฟส์ ศรีลังกา และตุรกี เดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม การประกาศครั้งล่าสุดนี้จะทำให้สิงคโปร์ยกเว้นมาตรการกักตัวให้แก่ผู้เดินทางต่างชาติเพิ่มขึ้นเป็น 27 ประเทศ โดยที่ประเทศเหล่านี้มีอัตราผู้โดยสารที่เดินทางมายังท่าอากาศยานนานาชาติชางงีของสิงคโปร์สูงถึงร้อยละ 60 ต่อวันในช่วงก่อนเกิดการระบาดของโรคโควิด-19

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งสิงคโปร์ยังระบุว่า ประกาศครั้งล่าสุดนี้จะช่วยขยายเครือข่ายการบินของท่าอากาศยานชางงีให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยฟื้นฟูและส่งเสริมสถานะศูนย์กลางการบินระหว่างประเทศของสิงคโปร์ที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงทั่วโลก ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะทำให้ผู้เดินทางที่ฉีดวัคซีนครบโดสจากประเทศที่ได้รับอนุญาตไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึงสิงคโปร์ แต่จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดเพียงอย่างเดียว.

Cr. สำนักข่าวไทย