สิงคโปร์-สหรัฐเตรียมเปิดโครงการเดินทางสำหรับผู้ฉีดวัคซีนโควิดครบโดส

08/10/2564 14:23 สำนักข่าวไทย

วอชิงตัน 8 ต.ค. – สิงคโปร์กำลังประสานงานกับสหรัฐเพื่อเปิดโครงการเดินทางสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครบโดสก่อนสิ้นปีนี้

นายกัน คิม ยง รัฐมนตรีกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ กล่าวในงานกิจกรรมของหอการค้าสหรัฐที่จัดขึ้นในกรุงวอชิงตันว่า สิงคโปร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและการเดินทาง จำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อกับทั่วโลกต่อไปท่ามกลางสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งยังระบุว่า สิงคโปร์ประสบความสำเร็จจากการเปิดโครงการเดินทางสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสกับเยอรมนีและบรูไน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ฉีดวัคซีนครบโดสที่เดินทางมายังสิงคโปร์ด้วยเหตุผลทางธุรกิจและพักผ่อน ขณะนี้สิงคโปร์กำลังประสานงานกับสหรัฐเพื่อเปิดโครงการดังกล่าวโดยเร็วที่สุดและคาดว่าจะเริ่มได้ก่อนสิ้นปีนี้

ก่อนหน้านี้ สิงคโปร์ได้เปิดโครงการเดินทางสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสกับเยอรมนีและบรูไนเมื่อวันที่ 8 กันยายน และอนุญาตให้ผู้เดินทางที่ฉีดวัคซีนครบถ้วนจากเยอรมนีหรือบรูไนเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว แต่ต้องเข้ารับการตรวจโควิดด้วยวิธีเก็บตัวอย่างเชื้อจากจมูก (swab) หรือพีซีอาร์ เป็นเวลาหลายครั้งแทน นอกจากนี้ ผู้เดินทางจะต้องอยู่ในบรูไนหรือเยอรมนีเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 21 วันก่อนออกเดินทางมายังสิงคโปร์.

Cr. สำนักข่าวไทย