บ. ยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้จะฉีดวัคซีนโควิดให้พนักงาน

29/06/2564 12:55 สำนักข่าวไทย

โซล 29 มิ.ย. บริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขของประเทศ ให้ใช้คลินิกภายในของบริษัทในการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้แก่พนักงานในบริษัทได้ ด้วยความหวังว่าจะเร่งการฉีดวัคซีนให้พนักงานได้

ซัมซุง กรุ๊ป บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ เผยวันนี้ว่า บริษัทในเครือซัมซุง เช่น ซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ ซัมซุงดิสเพลย์ และซัมซุงเอสดีไอ ได้วางแผนฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่พนักงานที่สำนักงานตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป ทั้งยังระบุว่า จะนำวัคซีนของโมเดอร์นามาฉีดให้แก่พนักงานในสำนักงานและพนักงานฝ่ายผลิต รวมถึงพนักงานประจำของบริษัทจัดหาสินค้าในเกาหลีใต้ที่ลงทะเบียนขอรับวัคซีน นอกจากนี้ ยังมีบริษัทขนาดใหญ่อีกหลายแห่งที่วางแผนฉีดวัคซีนให้แก่พนักงาน เช่น เอสเคไฮนิกซ์ ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของเกาหลีใต้ และแอลจีดิสเพลย์ บริษัทผู้ผลิตจอภาพพลาสมาของเกาหลีใต้
แผนฉีดวัคซีนดังกล่าวได้รับอนุญาตในขณะที่รัฐบาลเกาหลีใต้เร่งฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนหลังประสบปัญหาล่าช้าในช่วงต้น เกาหลีใต้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้แก่ประชาชนราว 15.3 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 30 จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคนนับตั้งแต่เริ่มโครงการฉีดวัคซีนในเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือเคดีซีเอ รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 595 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 156,100 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 2,000 คน.

Cr. สำนักข่าวไทย