สหรัฐจะใช้ดิสนีย์แลนด์เป็นจุดฉีดวัคซีนโควิดแห่งใหญ่

12/01/2564 16:25 สำนักข่าวไทย

แคลิฟอร์เนีย 12 ม.ค. – สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ซึ่งปิดบริการตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว จะกลายเป็นจุดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขนาดใหญ่แห่งแรกของเขตออเรนจ์ เคาน์ตี ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ

เขตออเรนจ์ เคาน์ตี กล่าวในแถลงการณ์ว่า ทางการท้องถิ่นจะใช้พื้นที่ของดิสนีย์แลนด์ เป็นจุดแจกจ่ายวัคซีนขนาดใหญ่แห่งแรก ก่อนที่จะใช้เป็นจุดบริการฉีดวัคซีน ภายในสัปดาห์นี้ ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท ซึ่งเป็นบริษัทนายจ้างขนาดใหญ่ที่สุดในย่านใจกลางเขตออเรนจ์ เคาน์ตี ได้ยื่นเจตจำนงที่จะให้ทางการใช้พื้นที่เป็นจุดแจกจ่ายวัคซีนขนาดใหญ่แห่งแรก เพื่อใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติงานด้านกระบวนการแจกจ่ายวัคซีน

ทั้งนี้ ทางการเขตออเรนจ์ เคาน์ตี จะประกาศรายชื่อจุดแจกจ่ายวัคซีนเพิ่มเติม ภายหลังจากที่บรรลุข้อตกลงกับสถานที่ต่าง ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่แถลงการณ์ทางอีเมลของหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของดิสนียแลนด์ ระบุว่า ดิสนีย์แลนด์มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ช่วยสนับสนุนการดำเนินงานด้านวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของทางการเขตออเรนจ์ เคาน์ตี และนครแอนะไฮม์ ด้วยการอนุญาตให้ทางการใช้สถานที่ของบริษัท และดิสนีย์แลนด์รู้สึกขอบคุณทางการท้องถิ่นที่พยายามควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างสุดกำลัง.

Cr. สำนักข่าวไทย