อังกฤษยืนยันมีอาหารเพียงพอแม้ถูกปิดพรมแดน

22/12/2563 16:32 สำนักข่าวไทย

ลอนดอน 22 ธ.ค. – รัฐมนตรีมหาดไทยของอังกฤษยืนยันว่า อังกฤษมีอาหารเพียงพอ และเตือนประชาชนไม่ให้วิตกกังวลปัญหาซูเปอร์มาร์เก็ตขาดสินค้า หลังอังกฤษถูกหลายประเทศในยุโรปปิดพรมแดนเพราะกลัวการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่

เทสโกและเซนส์บิวรีส์ ซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ของอังกฤษเตือนเมื่อวันจันทร์ว่า จะเริ่มเกิดปัญหาขาดแคลนสินค้าภายในไม่กี่วันข้างหน้า หากรัฐบาลอังกฤษยังไม่อาจแก้ไขปัญหาถูกปิดพรมแดนจากกลุ่มประเทศยุโรปที่ส่งผลกระทบต่อการขนส่งสินค้า แต่นางปรีติ ปาเตล รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของอังกฤษให้สัมภาษณ์บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) ว่า ทุกคนไม่ควรวิตกกังวลเรื่องปัญหาขาดแคลนสินค้า เนื่องจากอังกฤษยังคงมีอาหารมากมายจำหน่ายในร้านค้า และระบุเพิ่มเติมว่า เธอยังไม่มีโอกาสไปซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ตเพราะต้องทำงานทุกวัน แต่สามีของเธอเป็นคนจับจ่ายซื้อของเข้าบ้าน

นางปรีติ ปาเตล รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของอังกฤษ

ทางการอังกฤษรายงานวานนี้ว่า มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 33,364 คน และผู้เสียชีวิต 215 คน ส่งผลให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 2 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 67,000 คนท่ามกลางสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนากลายพันธุ์ในอังกฤษที่สร้างความวิตกกังวลไปทั่วโลก

Cr. สำนักข่าวไทย