สิงคโปร์เปิดสนามบินให้ค้างคืนแทนเที่ยวต่างประเทศ

22/12/2563 14:10 สำนักข่าวไทย

สิงคโปร์ 22 ธ.ค.- สิงคโปร์เปิดพื้นที่บางส่วนของท่าอากาศยานชางงีให้คนพักแรมช่วงปลายปี แทนการไปท่องเที่ยวต่างประเทศที่ไม่สามารถทำได้เพราะสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพร่ระบาด

การพักแบบใหม่เรียกว่า glamping มาจากคำว่า glamourous camping หรือพักแรมแบบตื่นเต้นผจญภัย ให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การนอนในเต็นท์หรูบนที่นอนควีนไซส์ ประดับไฟคริสต์มาสสวยงามในพื้นที่ส่วนร้านค้าและพักผ่อนของท่าอากาศยานชางงี พร้อมคูปองส่วนลดสินค้าและกล่องสำหรับปิกนิก คิดราคาทั้งหมด 360 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 8,130 บาท) ต่อการพัก 1 คืน ไม่รวมของใช้ส่วนตัวในห้องอาบน้ำ เปิดให้พักจนถึงวันที่ 28 ธันวาคม และขณะนี้ถูกจองหมดแล้ว

สตรีคนหนึ่งเล่าว่า ปกติจะยกครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศทุกเทศกาลวันหยุด แต่ปีนี้ไปไหนไม่ได้ อีกทั้งเป็นช่วงปิดภาคเรียน จึงพาลูก ๆ มาทำกิจกรรมที่แปลกไปจากเดิม ด้านสามีเสริมว่า รู้สึกดีที่ได้ออกนอกบ้าน เพราะที่ผ่านเป็นช่วงเวลาที่ลำบากมากสำหรับทุกคน จึงอยากมีประสบการณ์ใหม่ ๆ บ้าง บรรยากาศในสนามบินชางงีที่มีทั้งสวนติดเครื่องปรับอากาศ น้ำตกในอาคาร และเส้นทางเดินป่าเล็ก ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่กลางแจ้ง แต่ไม่ต้องเผชิญกับแมลง ความชื้นและฝนตกเฉอะแฉะ.

Cr. สำนักข่าวไทย