เกาหลีใต้ปิดที่เที่ยวฤดูหนาวทุกแห่ง

22/12/2563 10:09 สำนักข่าวไทย

โซล 22 ธ.ค.- เกาหลีใต้สั่งปิดสกีรีสอร์ทและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมช่วงฤดูหนาวทุกแห่ง หวังสกัดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพราะการระบาดระลอกสามในขณะนี้ควบคุมได้ยากขึ้นในเขตเมืองหลวงที่มีคนหนาแน่น

นายกรัฐมนตรีชุง เซ-คยุนของเกาหลีใต้แถลงทางโทรทัศน์วันนี้ว่า รัฐบาลจะปิดสกีรีสอร์ทและแหล่งท่องเที่ยวฤดูหนาวตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคมถึง 3 มกราคม ห้ามการรวมกลุ่มเกิน 4 คน และเข้มงวดมาตรการจำกัดการระบาดในร้านอาหารเพื่อลดอัตราติดเชื้อ รัฐบาลขอร้องประชาชนอย่างตรงไปตรงมาให้ยกเลิกการเดินทางและการรวมกลุ่มทั้งหมด ขอให้อยู่บ้านช่วงวันหยุดคริสต์มาสและปีใหม่นี้

นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้แถลงเรื่องนี้หลังจากกรุงโซลและปริมณฑลห้ามการรวมกลุ่มเกิน 4 คนในช่วงวันหยุดคริสต์มาสและปีใหม่ สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคเกาหลีหรือเคดีซีเอ (KDCA) รายงานวันนี้ว่า เมื่อวานนี้พบผู้ป่วยใหม่ 869 คน ลดลงจากสัปดาห์ก่อนที่มีผู้ป่วยรายวันสูงสุดที่ 1,097 คน ยอดผู้ป่วยะสมในเกาหลีใต้อยู่ที่ 51,460 คน เสียชีวิต 722 คน จนถึงขณะนี้รัฐบาลเกาหลีใต้ยังไม่ประกาศใช้แผนต่อต้านโควิด-19 ระยะสามตามกระแสเรียกร้อง เป็นแผนเข้มงวดมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมในระดับสูงสุดที่มีผลเท่ากับการล็อกดาวน์ประเทศที่เกาหลีใต้ยังไม่เคยทำนับตั้งแต่เกิดการระบาด.

Cr. สำนักข่าวไทย