เกาหลีใต้ป่วยโควิดรายวันทะลุ 500 คนครั้งแรกตั้งแต่ มี.ค.

26/11/2563 10:21 สำนักข่าวไทย

โซล 26 พ.ย. – เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ทะลุ 500 คน ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางสถานการณ์ระบาดระลอกที่ 3

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้หรือเคดีซีเอรายงานวันนี้ว่า มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 583 คน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีตัวเลขผู้ป่วยทะลุ 500 คนนับตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่เกาหลีใต้ต้องรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 ครั้งใหญ่นอกประเทศจีน การระบาดระลอกแรกในเกาหลีใต้มีสาเหตุมาจากการรวมตัวของนิกายศาสนา แต่การระบาดระลอกล่าสุดเกิดจากการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในสำนักงาน โรงเรียน โรงยิม และการรวมตัวเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ในชุมชนทั่วกรุงโซล ซึ่งส่งผลให้ทางการเกาหลีใต้ประสบปัญหาในการติดตามผู้ป่วยติดเชื้อและการควบคุมการระบาด นายพัค นึงฮู รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของเกาหลีใต้กล่าวผ่านการถ่ายทอดสดการประชุมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขว่า โรคโควิด-19 กลับมาเยือนชาวเกาหลีใต้อีกครั้งหนึ่งแล้ว ทั้งนี้ ทางการเกาหลีใต้เพิ่งประกาศใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดอีกครั้งในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานว่า กองทัพเกาหลีใต้ประกาศใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมเข้มงวดที่รวมถึงคำสั่งห้ามทหารลางานเป็นเวลา 10 วัน หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่กว่า 50 คนในศูนย์ฝึกทหาร.

Cr: สำนักข่าวไทย