จีนยกเลิกเที่ยวบินกว่า 500 เที่ยวสกัดโควิด

24/11/2563 14:38 สำนักข่าวไทย

เซี่ยงไฮ้ 24 พ.ย. – ท่าอากาศยานนานาชาติผู่ต่งในนครเซี่ยงไฮ้ของจีนประกาศยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวในวันนี้ เนื่องจากต้องการควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ภายในชุมชน

วาริไฟลต์ (VariFlight) ผู้ให้บริการข้อมูลการบินพลเรือนของจีนเผยว่า ท่าอากาศยานผู่ตงประกาศยกเลิกเที่ยวบินขาออกกว่า 500 เที่ยว หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาในพนักงานท่าอากาศยานกว่า 17,700 คนด้วยวิธีตรวจหาของเหลวในลำคอหรือเยื่อจมูก การระบาดเป็นกลุ่มก้อนที่ท่าอากาศยานผู่ตงทำให้ทางการจีนเตรียมฉีดวัคซีนทดลองของจีนให้แก่พนักงานที่ปฏิบัติงานในตำแหน่งที่มีความเสี่ยงติดโรคสูง ขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติเทียนจินปินไห่ในเทศบาลนครเทียนจินทางตอนเหนือของจีนประกาศยกเลิกเที่ยวบินเกือบครึ่งจากเที่ยวบินประจำทั้งหมด และดำเนินการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาในชาวเมืองราว 2.6 ล้านคน เพื่อควบคุมการระบาดเป็นกลุ่มก้อนของโรคโควิด-19 ในชุมชน ด้านทางการเมืองเทียนจินรายงานว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อในชุมชน 5 คนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และมีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 5 คนในวันนี้

ทางการจีนดำเนินการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาในประชาชน เพื่อรับมือกับยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในชุมชนที่เพิ่มสูงขึ้น ทั้งยังเพิ่มความเข้มงวดในการนำเข้าอาหารแช่แข็งและสินค้าอื่น ๆ ที่คาดว่าเป็นต้นเหตุของการติดเชื้อในชุมชน.

Cr:สำนักข่าวไทย