รร. ในนครนิวยอร์กเตรียมสอนออนไลน์สกัดโควิด

19/11/2563 11:43 สำนักข่าวไทย

นิวยอร์ก 19 พ.ย. – โรงเรียนรัฐบาลของนครนิวยอร์กในสหรัฐประกาศหยุดการสอนในห้องเรียน เนื่องจากอัตราผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 พุ่งสูงขึ้น ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตทั่วประเทศทะลุ 250,000 คนแล้ว

การใช้คำสั่งปิดโรงเรียนและให้นักเรียนเข้าเรียนทางไกลจากที่บ้านผ่านระบบออนไลน์ มีขึ้นในขณะที่ทางการระดับรัฐและท้องถิ่นทั่วประเทศกลับมาใช้มาตรการเข้มงวดทางสังคมและเศรษฐกิจอีกครั้ง เพื่อควบคุมยอดผู้ป่วยติดเชื้อและยอดผู้ป่วยเข้าโรงพยาบาลที่เพิ่มมากขึ้นขณะย่างเข้าสู่ฤดูหนาว โดยจะมีผลตั้งแต่วันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กประกาศคำสั่งดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ ช่วยให้คุณครูหลายคนรู้สึกโล่งใจที่ไม่ต้องตกอยู่ในสภาพเสี่ยงต่อการติดเชื้อ แต่ผู้ปกครองหลายรายต้องเผชิญกับความยากลำบากในการหาคนมาดูแลลูกในขณะที่ออกไปทำงาน เนื่องจากต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น นายเดอ บลาซิโอระบุว่า โรงเรียนจะต้องกลับไปทำการสอนทางไกลผ่านระบบออนไลน์อีกครั้ง เนื่องจากอัตราผู้ป่วยติดเชื้อของนครนิวยอร์กในรอบ 7 วันที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 3 ซึ่งเป็นเกณฑ์ที่จำเป็นต้องหยุดการสอนในห้องเรียน

นครนิวยอร์กเป็นศูนย์กลางการระบาดของโรคโควิด-19 ของสหรัฐในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา และต้องเผชิญกับการระบาดของโรคโควิด-19 อีกครั้งในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วง โรงเรียนหลายแห่งต้องประสบปัญหาจากความไม่แน่นอนของระบบการสอนในห้องเรียนตั้งแต่เดือนกันยายน และมีนักเรียน 1.1 ล้านคนที่ได้รับผลกระทบจากการสลับการเรียนในห้องเรียนและการเรียนผ่านระบบออนไลน์จากที่บ้าน.

CR: สำนักข่าวไทย