กรุงเม็กซิโกซิตีอาจใช้มาตรการจำกัดที่เข้มงวดขึ้น

20 ตุลาคม 2563 11:19 am สำนักข่าวไทย

เม็กซิโกซิตี 20 ต.ค. – นายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโกซิตี เตือนว่า อาจบังคับใช้มาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ที่เข้มงวดขึ้น ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ หลังมีผู้ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลด้วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น

นายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโกซิตี เมืองหลวงของเม็กซิโกกล่าวว่า ยังมีเวลาพอที่จะใช้มาตรการป้องกัน เพื่อไม่ให้จำนวนผู้ที่ต้องเข้ารับการักษาในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น หลังพบว่า เตียงตามโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 เหลือเพียงครึ่งเดียว และว่า เธอไม่ต้องการห้ามกิจกรรมใดๆ แบบเด็ดขาด แต่จะพิจารณาข้อจำกัดต่างๆ เช่น การลดเวลาทำการของธุรกิจบางแห่ง เพื่อลดการระบาดของโรค

กรุงเม็กซิโกซิตี เมืองใหญ่ที่สุดของเม็กซิโก มีผู้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลด้วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นเกือบ 10 วันแล้ว และเจ้าหน้าที่กำลังติดตามแนวโน้ม เพื่อตรวจสอบว่า ในเมืองที่มีประชากรประมาณ 9 ล้านคน และล้อมรอบด้วยเขตชานเมืองที่หนาแน่นมีการเพิ่มขึ้นของการติดต่อในท้องถิ่นหรือไม่

ด้านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขของเม็กซิโกกล่าวในการแถลงข่าวเมื่อคืนว่า กรุงเม็กซิโกซิตี เป็นหนึ่งในสี่รัฐที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในระดับทรงตัว ทั้งนี้ เม็กซิโกมีผู้เสียชีวิตจากการระบาดของโรคโควิด-19 แล้ว 86,338 คน และมีผู้ติดเชื้อสะสม 854,926 คน ตามข้อมูลของรัฐบาล แต่ตัวเลขที่แท้จริงอาจสูงกว่านั้นมาก.

CR: สำนักข่าวไทย