โหวตต๊อกโบกีกินแล้วฟินช่วงโควิด

17 ตุลาคม 2563 2:17 pm สำนักข่าวไทย

โซล 17 ต.ค.- กรุงโซลของเกาหลีใต้เผยผลสำรวจในวันนี้ว่า ต๊อกโบกี (Tteokbokki) อาหารทำจากแป้งรูปทรงกระบอกผัดซอสเผ็ดได้รับการโหวตให้เป็นอาหารอิ่มใจ (comfort food) อันดับหนึ่งในช่วงที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้

ทางการกรุงโซลสำรวจออนไลน์เมื่อเดือนกันยายนให้คนบอกชื่ออาหารที่ทำให้มีความสุข มีผู้ตอบกว่า 10,000 คนจากทั่วประเทศ ผู้ตอบร้อยละ 57 เป็นผู้หญิง กว่าครึ่งอายุ 20 กว่าและ 30 กว่า อาหารอิ่มใจสิบอันดับแรกได้แก่ ต๊อกโบกี ไก่ทอด ซุบกิมจิ หมูสามชั้น ไก่ตุ๋นโสม บะหมี่สำเร็จรูป เต้าเจี้ยวเกาหลี ขนมเค้ก เนื้อวัว และเล็บมือนาง (ตีนไก่) เป็นการสำรวจเพื่อเตรียมสำหรับงาน Taste of Seoul เทศกาลอาหารที่จะจัดขึ้นทั่วกรุงโซลระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ด้านการท่องเที่ยวกรุงโซลเผยว่า ต้องการทดลองอะไรใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่การท่องเที่ยวในช่วงที่โรคโควิด-19 ทำให้หลายอย่างหยุดนิ่ง ห่างเหิน และแตกต่าง อาหารดี ๆ ช่วยปลอบโยนได้ในยามที่ไม่มีใครหรืออะไรช่วยได้

ซุนแดหรือไส้กรอกเลือด

ผู้ตอบที่โหวตให้ต๊อกโบกีให้เหตุผลว่า รับประทานแล้วคลายเครียด อร่อย ยิ่งมีซุนแดหรือไส้กรอกเลือด อาหารทะเล และผักด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ลืมปัญหาหมดสิ้น มีความสุขกับการรับประทานเท่านั้น ชาวต่างชาติในกรุงโซลประมาณ 50 คนที่ร่วมตอบแบบสอบถามก็โหวตให้ต๊อกโบกีเช่นกัน สตรีจากไนจีเรียเผยว่า รับประทานบ่อยมาก ครั้งหนึ่งเคยร้องไห้ราวกับนางเอกซีรีย์เกาหลีเพราะเผ็ดมาก ขณะที่สตรีจากสาธารณรัฐเช็กเผยว่า ต๊อกโบกีเป็นเพื่อนคลายเหงาคลายเศร้าให้เธอทุกครั้ง รสเผ็ดแต่อุ่นและนุ่มช่วยให้เธอรู้สึกดีขึ้น.

CR: สำนักข่าวไทย