ดอลลาร์แข็งขณะที่หุ้นสหรัฐอ่อนหลังระงับการศึกษาวัคซีน

14 ตุลาคม 2563 9:38 am สำนักข่าวไทย

วอชิงตัน 14 ต.ค. – เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้น ขณะที่ดัชนีตลาดหุ้นวอลสตรีทปรับตัวลดลง หลังมีการระงับการศึกษาเรื่องวัคซีนโควิด และมีความหวังน้อยลงเรื่องมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้น ขณะที่ดัชนีตลาดหุ้นวอลล์สตรีทปรับตัวลดลงในการซื้อขายวันอังคาร เนื่องจากนักลงทุนระมัดระวังการลงทุนมากขึ้น หลังจากจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ระงับการศึกษาเรื่องวัคซีนโควิด-19 เป็นการชั่วคราว และหลังจากมีความหวังน้อยลงว่าจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดี

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ประกาศระงับการศึกษาเรื่องวัคซีนโควิด-19 เป็นการชั่วคราว เนื่องจากความเจ็บป่วยที่ไม่สามารถอธิบายได้ในผู้เข้าร่วมทดลอง ส่งผลให้หุ้นของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ตกไป 2.3% ขณะที่ อีไล ลิลลี่ (Eli Lilly) ก็ประกาศระงับการทดลองทางคลินิกสำหรับการรักษาโควิด-19 ด้วยแอนติบอดี เป็นการชั่วคราวเช่นกัน เนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัย ส่งผลให้หุ้นของอีไล ลิลลี ตกไป 2.9%

ปิดตลาดซื้อขายวันอังคารดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์ ปรับตัวลดลง 157.71 จุด หรือ 0.55% ขณะที่ดัชนีค่าดอลลาร์แข็งค่าขึ้น 0.528% ซึ่งเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดภายในวันเดียว ในรอบสามสัปดาห์ โดยแม้จะมีความหวังเลือนรางว่าจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาก่อนการเลือกตั้ง แต่ก็มีการคาดการณ์ว่า นายโจ ไบเดน น่าจะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 3 พฤศจิกายน และจะตามมาด้วยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่หลังจากนั้น.

CR: สำนักข่าวไทย