“ทรัมป์” ยันพร้อมลงนามมาตรการกระตุ้นศก. เผยอาการติดเชื้อโควิดดีขึ้น

8 ต.ค. 63 10:28 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า เขาพร้อมที่จะลงนามในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหลายฉบับในเร็วๆนี้ เพื่อช่วยเหลือภาคธุรกิจ และประชาชนสหรัฐฯที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

  ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวว่า เขาต้องการให้สภาคองเกรสอนุมัติมาตรการต่างๆที่เขาต้องการลงนาม ซึ่งประกอบด้วยการมอบเงินช่วยเหลือชาวอเมริกันคนละ 1,200 ดอลลาร์ รวมการมอบเงินช่วยเหลือธุรกิจการบินในวงเงิน 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์ และเงินช่วยเหลือธุรกิจรายย่อยในวงเงิน 1.35 แสนล้านดอลลาร์

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ผู้นำสหรัฐฯได้สั่งให้ฝ่ายบริหารของทำเนียบขาวระงับการเจรจาข้อตกลงในการกระตุ้นเศรษฐกิจฉบับใหม่กับตัวแทนสภาคองเกรสจากพรรคเดโมแครต ออกไปจนกว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในวันที่ 3 พ.ย.นี้ จะเสร็จสิ้นลง

  ล่าสุด ผู้นำสหรัฐฯได้เปิดเผยถึงอาการติดเชื้อโควิด-19 ว่า ขณะนี้เขามีอาการดีขึ้นมาก ซึ่งต้องขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่่ร่วมกันต่อสู้กับการระบาดในครั้งนี้ ซึ่งยาที่ใช้ในการรักษาเขาแม้จะอยู่ในขั้นทดลอง แต่มีประสิทธิภาพสูงมาก และต้องการให้ประชาชนทุกคนได้รับยารักษานี้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

  ขณะที่ทีมแพทย์ที่ให้การรักษา กล่าวว่า ผลการตรวจร่างกายล่าสุดของผู้นำสหรัฐฯไม่มีอาการของการติดเชื้อไวรัส นอกจากนี้ยังตรวจพบแอนติบอดี้ในกระแสเลือด ซึ่งคาดว่าจะเป็นผลจากยาที่ใช้รักษาที่จะสร้างแอนดิบอดี้มาต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 

รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

CR:Efinancethai