บ. โรงหนังอังกฤษประกาศปิดบริการชั่วคราว

5 ตุลาคม 2563 3:30 pm สำนักข่าวไทย

ลอนดอน 5 ต.ค. – ซีเนเวิลด์ บริษัทผู้ประกอบธุรกิจโรงภาพยนตร์รายใหญ่ของอังกฤษประกาศปิดโรงภาพยนตร์ในอังกฤษและสหรัฐชั่วคราว หลังการเลื่อนฉายภาพยนตร์ชุดเจมส์ บอนด์ภาคล่าสุดที่เป็นผลมาจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

แถลงการณ์ของซีเนเวิลด์ระบุว่า บริษัทจะปิดโรงภาพยนตร์ซีเนเวิลด์และพิกเจอร์เฮาส์ 127 แห่งในอังกฤษตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้ รวมถึงโรงภาพยนตร์เรกัล 536 แห่งในสหรัฐ เนื่องจากจากการระบาดของโรคโควิด-19 และตลาดภาพยนตร์ในสหรัฐ โดยเฉพาะนครนิวยอร์ก ที่ยังคงปิดทำการอย่างไม่มีกำหนด ส่งผลให้บริษัทภาพยนตร์ไม่ต้องการปล่อยภาพยนตร์เรื่องใหม่ออกมาฉาย เมื่อไม่มีภาพยนตร์เรื่องใหม่เข้าฉาย ซีเนเวิลด์จึงจำเป็นต้องหยุดให้บริการลูกค้าในอังกฤษและสหรัฐ โดยคาดว่าจะกลับมาเปิดโรงภาพยนตร์อีกครั้งหากสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 สิ้นสุดลง ประกาศปิดโรงภาพยนตร์ของซีเนเวิลด์มีขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังบริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์ชุดเจมส์ บอนด์ภาคล่าสุดตัดสินใจเลื่อนการฉายออกไปอีกครั้งจนกระทั่งอย่างน้อยเดือนเมษายนปีหน้า

พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (No Time to Die) เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 25 ในภาพยนตร์ชุดเจมส์ บอนด์ และดำเนินเรื่องหลังจากที่เจมส์ บอนด์ออกจากราชการไปอยู่จาไมกา โดยคาดว่าจะเป็นภาคสุดท้ายที่แดเนียล เครก นักแสดงชื่อดังชาวอังกฤษจะรับบทเป็นเจมส์ บอนด์.

CR: สำนักข่าวไทย