แผนล่องเรือสำราญของสิงคโปร์จุดความกังวลเรื่องไวรัส

5 ตุลาคม 2563 3:02 pm สำนักข่าวไทย

สิงคโปร์ 5 ต.ค. – สิงคโปร์หวังจะล่องเรือสำราญไปกลับโดยไม่แวะ เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ขณะที่นักวิจารณ์เตือนว่า เสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาด

คณะกรรมการการท่องเที่ยวของสิงคโปร์กำลังเจรจากับสายการเดินเรือเรื่องการจัดเรือสำราญไปกลับโดยไม่แวะ ซึ่งจะล่องออกจากสิงคโปร์แล้ววกกลับ โดยผู้อำนวยการกองเรือสำราญของคณะกรรมการ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่จะวางมาตรการที่เหมาะสม เพื่อให้ธุรกิจล่องเรือสำราญสามารถกลับมาดำเนินต่อได้อย่างปลอดภัย แต่ไม่ได้เปิดเผยว่า การล่องเรือจะเริ่มเมื่อใด

อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการโครงการมหาสมุทรและเรือขององค์กรมิตรโลก (Friends of the Earth) ได้เตือนถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 บนเรือสำราญ โดยระบุว่า ธุรกิจเรือสำราญมีส่วนอย่างมากกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในท่าเรือหลายแห่งทั่วโลก รวมถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม จากการเดินเรือ

สัปดาห์ที่แล้ว สิงคโปร์แอร์ไลน์ เพิ่งยกเลิกแผนเปิดตัวเที่ยวบินไปกลับโดยไม่แวะ เพื่อสร้างรายได้หลังได้รับผลกระทบจากไวรัส แต่สุดท้ายก็ล้มเลิกไป หลังจากมีการร้องเรียนเรื่องผลกระทบต่อสภาพอากาศ สิงคโปร์ ประสบปัญหาเรื่องการระบาดของไวรัสในหอพักที่แออัด ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของแรงงานข้ามชาติ แต่ขณะนี้สามารถควบคุมการระบาดได้เป็นส่วนใหญ่แล้ว.

CR: สำนักข่าวไทย