ไบเดนยืนยันผลตรวจโควิดเป็นลบ ด้านรอยเตอร์เผยคะแนนไบเดนทิ้งห่างทรัมป์

5 ต.ค. 63 10:30 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นายโจ ไบเดน ตัวแทนผู้สมัครประธานาธิบดีสหรัฐฯจากพรรคเดโมแครต ยืนยันว่าผลตรวจการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของเขาเป็นลบ หลังจากผ่านการตรวจถึง 2 ครั้งในช่วง 3 วันที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง หลังเข้าร่วมการแสดงวิสัยทัศน์ หรือ ดีเบต ที่เมืองคลีฟแลนด์เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีตามเวลาในประเทศไทย

  หลังจากผ่านการตรวจจากคณะแพทย์นายไบเดน ได้เดินทางหาเสียงต่อทันทีมที่รัฐฟลอริด้า โดยกล่าวว่าเขาพร้อมที่จะให้ความสำคัญในการรับมือการระบาดของไวรัสโควิด-19 และอวยพรให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์หายจากอาการป่วยโดยไวที่สุด

  ขณะที่สำนักข่าวรอยเตอร์ เปิดเผยผลสำรวจล่าสุดของประชาชนสหรัฐฯเกี่ยวกับการเลือกตั้งประธานาธิบดี ว่าคะแนนความนิยมของนายโจ ไบเดน หลังการดีเบต เพิ่มขึ้นจาก 52% ในเดือนก.ย.เป็น 53% ขณะที่คะแนนความนิยมของประธานาธิบดี ทรัมป์ได้ลดลงจาก 42% เหลือเพียง 39% เท่านั้น โดยผู้ให้ข้อมูลส่วนใหญ่ได้เหตุผลว่านายไบเดน ทำได้ดีกว่าในการดีเบตครั้งแรก 

   ล่าสุดประธานาธิบดี ทรัมป์ โพสต์วิดีโอผ่านทางทวิตเตอร์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย โดยกล่าวว่าตัวเขาได้เรียนรู้มากมายกับไวรัสโควิด-19 ระหว่างที่อยู่ที่ศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์รีด ซึ่งเขาได้เข้าใจทุกอย่างเกี่ยวกับโรคนี้อย่างแท้จริง และขณะนี้อาการของเขาดีขึ้นมาก ซึ่งคณะแพทย์ทุกคนกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้เขากลับไปทำงานได้อีกครั้ง

รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

CR:Efinancethai