ทรัมป์เผยจะเริ่มกักตัวหลังคนสนิทติดโควิด

2 ตุลาคม 2563 11:28 am สำนักข่าวไทย

วอชิงตัน 2 ต.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐเผยว่า จะเริ่มกระบวนการกักตัวดูอาการ หลังจากที่ปรึกษาคนสนิทตรวจพบเชื้อไวรัสที่ทำให้เป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

ประธานาธิบดีทรัมป์ทวีตเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้ตามเวลาในไทยว่า โฮป ฮิกส์ ผู้ทำงานหนักโดยไม่หยุดพักแม้แต่น้อย เพิ่งมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก น่าเสียดายมาก เขาและสตรีหมายเลขหนึ่งกำลังรอผลตรวจหาเชื้ออยู่ ระหว่างนี้จะเริ่มกระบวนการกักตัวเอง ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีทรัมป์เพิ่งโทรศัพท์ให้สัมภาษณ์ในรายการของสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์เมื่อเวลา 21.00 น.วันพฤหัสบดีตามเวลาสหรัฐว่า เขาและนางเมลาเนีย ภริยาได้ตรวจหาเชื้อแล้ว จะทราบผลในวันเดียวกันหรือวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐ เพราะใช้เวลากับฮิกส์ค่อนข้างมาก

รอยเตอร์ตั้งข้อสังเกตว่า การที่ฮิกส์ ที่ปรึกษาประธานาธิบดีวัย 31 ปี ผู้เดินทางพร้อมกับประธานาธิบดีบ่อยครั้งในช่วงนี้ตรวจพบเชื้อ ทำให้คนสนิทและเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนมีโอกาสติดเชื้อและต้องกักดูอาการเช่นเดียวกัน ประธานาธิบดีทรัมป์และคณะมักไม่สวมหน้ากากอนามัย แม้ว่าเขาและผู้ใกล้ชิดรวมทั้งผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวหลายคนตรวจหาเชื้ออย่างสม่ำเสมอก็ตาม.

CR: สำนักข่าวไทย