ผู้โดยสารอยากให้สายการบินติดฉากกั้นบนเครื่องสกัดโควิด

24 กันยายน 2563 1:19 pm สำนักข่าวไทย

ซิดนีย์ 24 ก.ย. – ผู้โดยสารเที่ยวบินต้องการให้สายการบินติดฉากกั้นพลาสติกภายในห้องโดยสาร เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยในช่วงที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และไม่เชื่อใจคุณภาพอากาศบนเครื่องบิน

ข้อมูลจากงานประชุม MRO Asia-Pacific พบว่า มีแนวโน้มอุตสาหกรรมการบินในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 อื่น ๆ เช่น การเพิ่มจำนวนที่นั่งโดยสารในชั้นธุรกิจของอากาศยานลำตัวแคบ การติดตั้งระบบเซ็นเซอร์ภายในห้องน้ำเพื่อลดการสัมผัส รวมถึงการปรับเปลี่ยนเครื่องบินโดยสารไปเป็นเครื่องบินขนส่งสินค้า ขณะที่ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเอ็มเบรเออร์เอสเอ บริษัทผู้ผลิตอากาศยานของบราซิลเผยว่า บริษัทกำลังศึกษาการใช้ฉากกั้นพลาสติกแบบนำกลับมาใช้ใหม่และแบบใช้แล้วทิ้งในห้องโดยสารของอากาศยานภูมิภาค แต่มีความท้าทายตรงที่ต้องออกแบบให้ฉากกั้นเหล่านี้มีน้ำหนักเบา ไม่ติดไฟง่าย ไม่กระทบต่อการทำความสะอาด และไม่เป็นอุปสรรคต่อการอพยพผู้โดยสาร

ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเทคโนโลยีแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ระบุว่า ผู้โดยสารสายการบินที่วิตกกังวลเรื่องค่าโดยสารที่เพิ่มขึ้นไม่สนใจเรื่องการปรับลดที่นั่งในชั้นประหยัด แต่เน้นย้ำว่า สายการบินจำเป็นต้องยึดแนวทางรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19.

CR: สำนักข่าวไทย