อังกฤษให้ปชช.ทำงานอยู่บ้าน 6 เดือน ยังไม่อนุญาตเข้าชมกีฬาไม่มีกำหนด

23 ก.ย. 63 11:32 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันของอังกฤษ ได้เรียกร้องให้ประชาชนปฎิบัติตามข้อกำหนดใหม่ และทำงานอยู่ในบ้านให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เป็นระยะเวลา 6 เดือนเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19

  ผู้นำอังกฤษได้กล่าวต่อสาธารณชนในระหว่างการถ่ายทอดสดว่าอังกฤษถึงช่วงเวลาที่สำคัญที่จะเพิ่มมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 เนื่องจากในช่วงที่เวลาที่ผ่านมามีหลายครอบครัวต้องสูญเสียบุคคลที่รักก่อนวัยอันควร ซึ่งหากประชาชนละเลยมาตรการป้องกันการไอเพียงเล็กน้อยก็หมายถึงการเสียชีวิตของผู้อื่นได้

  ซึ่งนอกจากการเรียกร้องให้ประชาชนทำงานอยู่ที่บ้านแล้ว รัฐบาลยังได้มีคำสั่งให้บาร์ และร้านอาหารต้องปิดให้บริการภายในเวลา 22:00 น. และห้ามประชาชาชนรวมตัวกันมากกว่า 6 คนขึ้นไป นอกจากนี้ยังได้ยกเลิกแผนการที่อนุญาตให้ประชาชนสามารถเข้าชมกีฬาในเดือน ต.ค.ออกไปอย่างไม่มีกำหนดอีกด้วย

  โดยมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลอังกฤษในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในความพยายามป้องกันการแพร่ระบาดโดยหลีกเลี่ยงการปิดประเทศ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เศรษฐกิจของอังกฤษชะลอตัวอย่างหนัก จากการประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในอังกฤษล่าสุด อยู่ที่ 406,054 ราย ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 41,951 ราย โดยนายแพทริก แวลแลนซ์ ที่ปรึกษารัฐบาลอังกฤษ กล่าวว่าหากยอดผู้ติดเชื้อในอังกฤษยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องก็มีโอกาสที่จะพบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 50,000 รายต่อวันภายในกลางเดือนต.ค.นี้

รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

CR: Efinancethai