เวียดนามเตรียมเปิดบินระหว่างประเทศเน้นนักธุรกิจก่อน

3 กันยายน 2563 3:55 pm สำนักข่าวไทย

ฮานอย 3 ก.ย. – เวียดนามเตรียมเปิดให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์ระหว่างประเทศอีกครั้งใน 6 เมืองของเอเชียตั้งแต่กลางเดือนกันยายนเป็นต้นไป หลังผ่อนคลายมาตรการด้านการเดินทางเพื่อธุรกิจ

หนังสือพิมพ์ของกระทรวงคมนาคมเวียดนามรายงานอ้างคำพูดของรองผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งเวียดนามว่า ทางการเตรียมเปิดให้บริการเที่ยวบินไปยังนครกว่างโจวของจีน กรุงโซลของเกาหลีใต้ กรุงเวียงจันทน์ของสปป.ลาว กรุงพนมเปญของกัมพูชา กรุงไทเปของไต้หวัน และกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ซึ่งจะส่งผลให้มีนักเดินทางราว 5,000 คนต่อสัปดาห์ อย่างไรก็ดี มาตรการของกระทรวงสาธารณสุขเวียดนามยังคงกำหนดให้ผู้ที่เดินทางเข้ามาเวียดนามต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ยกเว้นผู้ที่ประสงค์จะอยู่ในเวียดนามไม่เกิน 14 วัน และทางการเวียดนามยังคงไม่เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

หนังสือพิมพ์ดังกล่าวยังระบุอีกด้วยว่า สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ สายการบินแปซิฟิกแอร์ไลน์ และสายการบินเวียดเจ็ทแอร์เตรียมเปิดให้บริการเที่ยวบินแล้ว โดยจะมีการจำกัดจำนวนผู้เดินทางเข้ามาในเวียดนาม ทั้งนี้ การตัดสินใจเปิดเที่ยวบินต่างประเทศของเวียดนามสวนทางกับการคงมาตรการเข้มงวดในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านที่กำลังประสบปัญหาวิกฤตด้านนักท่องเที่ยวต่างชาติและการเดินทางเพื่อธุรกิจ เช่น อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และไทย.

CR: สำนักข่าวไทย