สถานการณ์ระบาดโรคโควิด-19 ในกรุง โซลยังน่าเป็นห่วง

19 สิงหาคม 2563 10:11 am สำนักข่าวไทย

โซล 19 ส.ค. – เกาหลีใต้รายงานวันนี้ว่า มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 297 คน ถือเป็นยอดผู้ป่วยรายวันสูงสุดนับตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดรุนแรงในกรุงโซล

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเกาหลีใต้เผยว่า เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่อยู่ในหลักร้อยติดต่อกันเป็นวันที่ 6 และมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งสิ้น 16,058 คน และผู้เสียชีวิต 306 คน อีกทั้งยังระบุว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อส่วนใหญ่ในกรุงโซลและพื้นที่รอบกรุง ส่งผลให้เกิดความกังวลว่า การแพร่ระบาดจะขยายออกไปเป็นวงกว้างในเมืองหลวงที่มีประชากรกว่า 25 ล้านคนหลังพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนเล็ก ๆ ด้านทางการเกาหลีใต้สั่งปิดไนท์คลับ ร้านคาราโอเกะ ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ และร้านอินเทอร์เน็ตในช่วงต้นสัปดาห์ รวมถึงสั่งห้ามการรวมตัวกันเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาในโบสถ์ และจำกัดการรวมตัวของประชาชนในอาคารไม่เกิน 50 คน และพื้นที่กลางแจ้งไม่เกิน 100 คน

หากยอดผู้ป่วยติดเชื้อในเกาหลีใต้ยังไม่ลดลงจากระดับปัจจุบัน ทางการอาจจะใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมขั้นสูงสุด ที่รวมถึงคำสั่งปิดโรงเรียน ให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน และจำกัดการรวมตัวกันได้ไม่เกิน 10 คน.

CR: สำนักข่าวไทย