ผู้นำญี่ปุ่นเข้าโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพเท่านั้น

17 สิงหาคม 2563 12:43 pm สำนักข่าวไทย

โตเกียว 17 ส.ค. – นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น เข้ารับการตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลในกรุงโตเกียววันนี้ หลังเจ้าหน้าที่ระดับสูงแสดงความเป็นห่วงว่า ผู้นำญี่ปุ่นอาจเหนื่อยล้าจากการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีอาเบะ วัย 65 ปี เข้ารับการตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเคโอในกรุงโตเกียว และจะออกจากโรงพยาบาลในวันเดียวกัน ขณะที่สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นระบุว่า เป็นการตรวจร่างกายตามปกติ ด้านสถานีโทรทัศน์นิปปอนเผยว่า การตรวจร่างกายไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง นอกจากนี้ สำนักข่าวเกียวโดยังรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้นำญี่ปุ่นตรวจสุขภาพอยู่เป็นประจำ ปีละ 2 ครั้ง โดยตรวจครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่วนในวันนี้เป็นการติดตามผลอาการของการตรวจครั้งก่อนเท่านั้น ขณะที่สำนักนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นไม่ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

ประเด็นปัญหาสุขภาพของนายกรัฐมนตรีอาเบะเกิดขึ้นหลังนายอากิระ อามาริ ประธานคณะกรรมการด้านภาษีของพรรคเสรีประชาธิปไตย หรือแอลดีพี ได้ออกมาแสดงความกังวลในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ผู้นำญี่ปุ่นอาจมีอาการเหนื่อยล้าเนื่องจากต้องปฏิบัติหน้าที่ในช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19.

CR: สำนักข่าวไทย