รัฐมนตรีมหาดไทยอินเดียติดเชื้อโควิด-19

อาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 20.56 น. เดลินิวส์

นายอามิต ชาห์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยอินเดีย เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล หลังแพทย์ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นับเป็นนักการเมืองอาวุโสที่สุดของประเทศ ที่ติดเชื้อไวรัสมรณะ ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วโลก

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ว่า สถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในอินเดีย ประเทศประชากร 1,381.25 ล้านคน มากเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากจีน ข้อมูลจากเว็บไซต์อ้างอิง “เวิลด์โอมิเตอร์” ของสหรัฐ นับถึงเย็นวันอาทิตย์ที่ 2 ส.ค. จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 1,767,836 คน สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกา และบราซิล โดยมีผู้ติดเชื้อใหม่ 54,735 คนในระยะ 24 ชั่วโมง และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 167 คน เป็น 37,570 คน

นายอามิต ชาห์ รัฐมนตรีมหาดไทยอินเดีย เผยทางทวิตเตอร์ เมื่อวันอาทิตย์ ว่า แพทย์ตรวจพบเขาติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และขณะนี้เขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล และขอร้องให้ทุกคนที่ติดต่อใกล้ชิดกับเขา ในระยะหลายวันที่ผ่านมา รีบกักกันตัวเอง และเข้ารับการตรวจหาเชื้อจากแพทย์

ชาห์ วัย 55 ปี หนึ่งในนักการเมืองคนสนิทใกล้ชิดกับ นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย เผยอีกว่า เขาเข้ารับการตรวจ หลังจากมีอาการติดเชื้อโควิด-19 อย่างอ่อน สุขภาพเขาแข็งแรงดี แต่ต้องเข้ารับการรักษา ตามคำแนะนำของแพทย์

ทางด้านโฆษกกระทรวงมหาดไทย ยังไม่สามารถระบุได้ว่า ชาห์พบปะกับโมดีครั้งสุดท้ายเมื่อใด.

ภาพ – AFP
คลิป – India Today

CR: เดลินิวส์