อังกฤษ คลายล็อกดาวน์เพิ่ม ให้ร้านอาหาร-โรงแรม เปิดบริการ 4 ก.ค.นี้

24 มิ.ย. 63 12:59 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ได้ประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร รวมถึงห้องสมุด และ โรงภาพยนตร์ สามารถกลับมาเปิดบริการได้อีกครั้งในวันที่ 4 ก.ค.นี้ ซึ่งเป็นการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในอังกฤษลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา

  ผู้นำอังกฤษ กล่าวว่า วันนี้นับว่าเป็นวันสำคัญที่พูดได้ว่าการใช้มาตรการล็อกดาวน์ใกล้ที่จะสิ้นสุดลง และการทำธุรกิจรวมถึงการใช้ชีวิตแบบพลเมืองอังกฤษกำลังกลับมา อย่างไรก็ตาม ผู้นำอังกฤษยังได้กล่าวเตือนว่ารัฐบาลพร้อมที่จะยกเลิกมาตรการผ่อนคลายทันที หากตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจนเกิดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการระบาดในรอบที่ 2 

  ในส่วนของ ไนต์คลับ บาร์ รวมถึงสระว่ายน้ำ และ ลานโบว์ลิ่ง นั้น ยังคงต้องปิดให้บริการทั้งหมดต่อไปเนื่องจากสถานที่ดังกล่าวมีความเสี่ยงจะเกิดการรวมตัวของผู้คน และอาจทำให้เกิดการระบาดแบบกลุ่ม และอาจทำให้เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในวงกว้าง

  ทั้งนี้ อังกฤษเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื้อสูงถึง 307,682 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตสูงถึง 43,011 ราย

รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

CR:Efinancethai