มาเลเซียเพิ่มมาตรการจำกัดเวลาร้านอาหาร แท็กซี่ หลังยอดผู้ป่วยโควิดพุ่ง

30 มี.ค. 63 16:46 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รัฐบาลมาเลเซียได้ยกระดับของการปิดประเทศเพิ่มขึ้นในสัปดาห์นี้ โดยได้เพิ่มข้อกำหนดของการให้บริการของร้านอาหาร และ เวลาที่ให้บริการสำหรับรถแท็กซี่ และบริการรถยนต์ส่วนบุคคลสารสาธารณะ (e-hailing) เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19

  นายอิสสามิล ซาบรี ยาคอป รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมอาวุโสของมาเลเซีย กล่าวว่าร้านอาหาร และ สถานีบริการน้ำมันจะเปิดให้บริการได้ในช่วงเวลา 8:00 น. – 20:00 น. ในขณะที่บริการแท็กซี่ และบริการรถยนต์สาธารณะจะให้บริการได้ในช่วงเวลา 18:00 น. – 22:00 น. ซึ่งในส่วนของรถยนต์ส่วนบุคคลรัฐบาลมาเลเซียอนุญาติให้มีเพียงผู้ขับขี่รถยนต์เพียงคนเดียวเท่านั้น

  ทั้งนี้รัฐบาลมาเลเซียได้เริ่มต้นการปิดประเทศมาตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยได้สั่งปิดร้านค้า ธุรกิจส่วนใหญ่ภายในประเทศโดยเหลือเพียงร้านอาหาร และร้านค้าที่ขายสินค้าเพื่อดำรงชีวิตเท่านั้น

          นอกจากนี้ยังได้ทำการปิดถนน และส่งเจ้าหน้าที่ทหารไปตรวจสอบยังพื้นที่ต่างๆ ล่าสุดนายกรัฐมนตรี มูห์ยิดดิน ยัสซิน ได้ประกาศขยายเวลาปิดประเทศออกไปเป็นวันที่ 14 เม.ย หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิดยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อในปัจจุบันอยู่ที่2,470 ราย ซึ่งสูงที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

CR:Efinancethai