สหรัฐพร้อมรับมือไวรัสโคโรนา 2019

27 ก.พ. 2020 14:25:39 สำนักข่าวไทย

สหรัฐ 27 ก.พ.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศพร้อมรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ขณะที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ยืนยันรัฐบาลมีความพร้อมในการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 นอกจากนี้ ยังให้รองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ เข้ามากำกับดูแลหน่วยงานที่ตั้งขึ้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโดยเฉพาะ ท่าทีของผู้นำสหรัฐครั้งนี้มีขึ้นหลังรัฐบาลสหรัฐถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเพิกเฉยต่อปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รวมทั้งมีกระแสเรียกร้องจากสมาชิกรัฐสภาให้รัฐบาลสหรัฐเพิ่มงบประมาณในการป้องกันการแพร่ระบาด

นอกจากนี้ ทรัมป์ยังเผยด้วยว่า กำลังพิจารณาจำกัดการเดินทางของชาวอเมริกันที่ประสงค์จะเดินทางไปยังอิตาลีและเกาหลีใต้ ซึ่งกำลังเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ขณะที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในสหรัฐอีก 3 คน ส่งผลให้จนถึงขณะนี้มีผู้ติดเชื้อในสหรัฐแล้ว 60 คน มีรายงานว่าผู้ติดเชื้อรายล่าสุดอาศัยอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย และไม่เคยมีประวัติเดินทางไปประเทศที่มีการแพร่ระบาด รวมทั้งไม่เคยติดต่อใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ก่อนหน้านี้ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี เตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการชุมนุม ส่วนตามโรงเรียนและบริษัทให้ติดตามประกาศ ข่าวสาร และข้อมูลการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างใกล้ชิด.

CR: สำนักข่าวไทย