สิงคโปร์ เผยพบผู้ติดเชื้อโควิด 11,504 ราย สูงสุดในรอบ 3 เดือน

29 มิ.ย. 65 17:44 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศสิงคโปร์ได้กลับมาทวีความรุนแรงอีกครั้ง หลังพบผู้ติดเชื้อใหม่ 11,504 รายในวันนี้ ซึ่งนับเป็นตัวเลขสูงสุดในรอบ 3 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา

  กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อที่ถูกตรวจพบในวันนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการหรือมีอาการเพียงเล็กน้อย โดยในส่วนของยอดผู้ติดเชื้อที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลล่าสุดนั้นอยู่ที่ 437 ราย รักษาในห้อง ICU 9 ราย และมีผู้ติดเชื้อ 36 ราย ที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

  ด้านรองนายกรัฐมนตรีลอว์เรนซ์ หว่อง กล่าวว่า จากตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นทำให้รัฐบาลสิงคโปร์ไม่สามารถเพิกเฉยต่อข้อจำกัดที่เข้มงวดของโควิด-19 ได้อีก อย่างไรก็ตามรัฐบาลคาดหวังจะสามารถผ่านวิกฤตในครั้งนี้ได้โดยไม่ต้องใช้มาตรการที่เข้มงวด

  ขณะที่สายการบินโคเรียน แอร์ และสายการบินแอร์เอเชียน่า แอร์ไลน์ ของเกาหลีใต้ รวมถึง สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ และสายการบินออลนิปปอน แอร์เวย์ ของญี่ปุ่น เผยว่าเตรียมที่จะเปิดเส้นทางบินระหว่างสนามบินกิมโปและสนามบินฮาเนดะ โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่พุธที่ 8 ก.ค.เป็นต้นไป หลังยอดติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในทั้งสองประเทศลดลงอย่างต่อเนื่อง

  นายคิม ดู-ฮวาน หัวหน้าสำนักงานใหญ่ระดับ ของโคเรีย แอร์พอร์ต คอร์ป กล่าวว่า ทั้ง 4 สายการบินจะเปิดให้บริการเที่ยวบิน 8 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งทางโคเรีย แอร์พอร์ต คอร์ป คาดหวังว่าสายการบินของทั้งสองประเทศจะเปิดให้บริการเที่ยวบินเพิ่มเติม โดยเฉพาะเส้นทางบินระหว่างกรุงโซลและโอซาก้าในเร็วๆนี้

รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

Cr.efinancethai