“ไบเดน” เตรียมต้อนรับวง “BTS” ถกประเด็นเกลียดชังเอเชีย

27/05/2565 10:33 สำนักข่าวไทย

วอชิงตัน 27 พ.ค. – ทำเนียบขาวของสหรัฐเผยว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน จะเปิดทำเนียบขาวต้อนรับ ‘บีทีเอส’ บอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ ในสัปดาห์หน้าเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังต่อชาวเอเชียและชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย

ทำเนียบขาวสหรัฐระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นว่า ประธานาธิบดีไบเดนจะเปิดทำเนียบขาวต้อนรับวงบีทีเอสในวันอังคารหน้า เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมและการเป็นตัวแทนของชาวเอเชีย รวมถึงการแก้ปัญหาอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังและการเลือกปฏิบัติต่อชาวเอเชีย ซึ่งทวีความรุนแรงในสหรัฐมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประธานาธิบดีไบเดนและวงบีทีเอสยังเห็นพ้องต้องกันในการใช้แพลตฟอร์มของบีทีเอสให้เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ในการสื่อสารเกี่ยวกับความหวังและความคิดเชิงบวกไปทั่วโลก

ในขณะเดียวกัน บิ๊ก ฮิต มิวสิค บริษัทต้นสังกัดของวงบีทีเอส ระบุว่า วงบีทีเอส ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญให้เข้าพบประธานาธิบดีไบเดนที่ทำเนียบขาว ในฐานะที่เป็นศิลปินเค-ป็อปจากเกาหลีใต้ วงบีทีเอสได้ตั้งใจที่จะพูดคุยกับผู้นำสหรัฐในหลายประเด็น เช่น การมีส่วนร่วม ความหลากหลาย ปัญหาอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังชาวเอเชีย วัฒนธรรม และศิลปะ ก่อนหน้านี้ สหรัฐเพิ่งจับกุมมือปืนชายที่ก่อเหตุกราดยิงหญิงอเมริกันเชื้อสายเอเชีย 3 คนที่ร้านทำผมแห่งหนึ่งในเมืองดัลลัสของรัฐเทกซัส ขณะนี้ตำรวจกำลังสืบสวนว่าเหตุดังกล่าวมีความเชื่อมโยงกับอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังหรือไม่.

Cr. สำนักข่าวไทย