สส.อังกฤษรับอาจเปิดมือถือดูรูปโป๊ในสภาโดยไม่เจตนา

30/04/2565 16:00 สำนักข่าวไทย

ลอนดอน 30 เม.ย.- สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) พรรครัฐบาลอังกฤษยอมรับว่า อาจเปิดโทรศัพท์มือถือดูภาพโป๊ขณะอยู่ระหว่างการประชุมสภาโดยไม่เจตนา หลังจากถูก สส.หญิง 2 คนที่นั่งอยู่ใกล้กันร้องเรียน

สส.นีล แพริช วัย 65 ปี พรรคอนุรักษ์นิยมให้สัมภาษณ์บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) ว่า จะให้ความร่วมมือในการสอบสวนอย่างเต็มที่ ยอมรับว่าเป็นเรื่องน่าอาย และเมื่อถูกจี้ถามว่า เปิดดูภาพโป๊ในโทรศัพท์มือถือขณะประชุมสภาโดยไม่เจตนาหรือไม่ เขากล่าวว่าอาจเป็นไปได้ อย่างไรก็ดี เขายืนยันว่า จะไม่ลาออกตำแหน่ง สส.ที่เป็นมาตั้งแต่ปี 2553 หรือตำแหน่งประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจด้านสิ่งแวดล้อม จนกว่ากรรมาธิการมาตรฐานด้านจริยธรรมในรัฐสภาจะสรุปการสอบสวน

บีบีซีระบุว่า นายแพริชถูกพรรคอนุรักษ์นิยมพักการปฏิบัติหน้าที่ในสภาแล้ว และหากผลการสอบสวนสรุปว่าเขาละเมิดจรรยาบรรณของ สส. บทลงโทษจะมีตั้งแต่ให้ขอโทษต่อสภาผู้แทนราษฎร ไปจนถึงพักการปฏิบัติหน้าที่ หรือขับออกจากสภา

เรื่องนี้เป็นข่าวเมื่อหนังสือพิมพ์เดอะไทมส์รายงานเมื่อวันพุธว่า มีรัฐมนตรีหญิงร้องเรียนว่า สส.ชายคนหนึ่งดูภาพโป๊ขณะนั่งข้างเธอในสภาผู้แทนราษฎร นอกจากนี้เธอยังเคยเห็น สส.คนนี้ดูภาพโป๊ระหว่างการประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจด้วย สส.หญิงพรรคอนุรักษ์นิยมอีกคนเผยว่า เห็นเหมือนกันแต่ไม่สามารถบันทึกคลิปเป็นหลักฐานได้ ต่อมามีการเปิดเผยว่า สส.ชายรายนี้คือนายแพริช เขาอ้างว่าได้แสดงตัวเพื่อรับการสอบสวนแล้ว ด้านพรรคแรงงานที่เป็นฝ่ายค้านกล่าวหารัฐบาลว่ารู้เรื่องมาหลายวันแล้วพยายามปกปิด.

Cr. สำนักข่าวไทย