เมตาหวั่นโควิดตัดสินใจเลื่อนวันเปิดออฟฟิศ สั่งพนักงานฉีดวัคซีนบูสเตอร์

infoquest

เมตา แพลตฟอร์มส์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเฟซบุ๊ก ได้ตัดสินใจสั่งเลื่อนวันเปิดสำนักงานในสหรัฐออกไป และกำหนดให้พนักงานที่เลือกเข้าสำนักงานต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มบูสเตอร์ ซึ่งเป็นการดำเนินการลักษณะเดียวกันกับบริษัทจำนวนมาก เนื่องจากการพุ่งขึ้นของยอดผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอน

ทั้งนี้ เมตาได้ออกมาเปิดเผยเมื่อวันจันทร์ (10 ม.ค.) ว่าได้เลื่อนวันเปิดสำนักงานออกไปเป็นวันที่ 28 มี.ค. จากเดิมวางแผนว่าจะเปิดสำนักงานในวันที่ 31 ม.ค.

สำนักข่าวรอยเตอร์เปิดเผยความเคลื่อนไหวล่าสุดของเมตาว่า พนักงานทั้งหมดที่จะกลับเข้าสำนักงานต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนเข็มบูสเตอร์ ขณะที่ เมตาจับตาสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนอย่างใกล้ชิด ปัจจุบัน เมตากำหนดให้พนักงานในสหรัฐทั้งหมดที่ต้องเข้าสำนักงานฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

บรรดาบริษัทรายใหญ่ของสหรัฐต่างเพิ่มความเข้มงวดในการบังคับใช้แผนฉีดวัคซีนและสั่งเลื่อนการกลับเข้าสำนักงาน เนื่องจากไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนได้ผลักดันให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสู่ระดับสูงเป็นประวัติการณ์ทั่วประเทศ

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซิตี้กรุ๊ประบุว่า พนักงานในสหรัฐที่ไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ภายในวันที่ 14 ม.ค.จะถูกพักงานโดยไม่ได้รับค่าจ้างและไล่ออกในช่วงสิ้นเดือนดังกล่าว

ในเดือนธ.ค. เมตาได้เสนอทางเลือกสำหรับการยืดเวลากลับเข้าสำนักงานให้กับพนักงาน ก่อนเปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า ทางบริษัทจะให้เวลาพนักงานตัดสินใจภายในวันที่ 14 มี.ค.ว่า พวกเขาต้องการกลับเข้าสำนักงานหรือยืดเวลาการกลับเข้าสำนักงานออกไปอีกครั้ง

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์