ญี่ปุ่นพบคลัสเตอร์โอไมครอนระบาดในโอซากา

22/12/2564 15:42 สำนักข่าวไทย

โอซากา 22 ธ.ค. – นายฮิโรฟูมิ โยชิมูระ ผู้ว่าราชการจังหวัดโอซากาของญี่ปุ่น ยืนยันวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนในชุมชน 3 คน ส่วนอีก 1 คนเป็นผู้ป่วยติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศ

ทางการท้องถิ่นของจังหวัดโอซากา ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของญี่ปุ่น ระบุในแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน 4 คน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อ 3 คนที่ไม่มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศเมื่อเร็ว ๆ นี้ และมีผู้ป่วยติดเชื้อ 1 คนที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ขณะที่ทางการท้องถิ่นของกรุงโตเกียวรายงานเมื่อวันอังคารว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 38 คน ทำสถิติต่ำกว่า 50 คนติดต่อกันเป็นวันที่ 66 ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.7 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 18,300 คน

ก่อนหน้านี้ กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นรายงานเมื่อวันอังคารว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน 3 คน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อ 1 คนที่จังหวัดไซตามะในภูมิภาคคันโตและอีก 2 คนที่กรุงโตเกียว โดยผู้ป่วยทั้งหมดมีประวัติเดินทางมาจากต่างประเทศ ทำให้ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนทั้งหมด 85 คน.

Cr. สำนักข่าวไทย